23/09/2017  |  1033
Là lĩnh vực kinh doanh khá “hot” trong thời gian gần đây, bất động sản nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, nhiều cá nhân doanh nghiệp gặp phải một số khó khăn khi đăng ký thủ tục kinh doanh bất động sản. Giải pháp tốt nhất trong vấn đề này là các doanh nghiệp nên tham khảo tư vấn luật lĩnh vực bất động sản của các văn phòng, công ty luật uy tín.
tu van luat linh vuc bat dong san 1
Bất động sản đang là lĩnh vực kinh doanh thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư
 
Mỗi lĩnh vực kinh doanh lại có những điều kiện và quy định đăng ký kinh doanh riêng. Đồng thời, mỗi lĩnh vực đều có giấy phép kinh doanh do các cơ quan có thẩm quyền cấp riêng và lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng vậy. Theo quy định của luật doanh nghiệp, luật đầu tư năm 2014, khi muốn mở sàn giao dịch bất động sản cần Thông báo hoạt động Sàn giao dịch bất động sản do Sở Xây Dựng cấp. Ngoài ra, quy định vốn trong lĩnh vực này cũng khá khắt khe. Hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đều có vốn trên 1 tỷ.
tu van luat linh vuc bat dong san 2
Nhà nước có luật kinh doanh bất động sản được quy định rất chặt chẽ
 
Những khó khăn trong thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản buộc nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp phải tìm đến các công ty tư vấn luật lĩnh vực bất động sản để tìm sự tư vấn. Tại các văn phòng tư vấn luật, các doanh nghiệp sẽ được: giới thiệu và giải thích đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam về lĩnh vực bất động sản; đánh giá các giấy tờ, tài liệu pháp lý có liên quan đến lĩnh vực bật động sản; thẩm tra và xác minh các thông tin về bất động sản như quy hoạch, tranh chấp hoặc thừa kế; hoàn thành các hồ sơ pháp lý về bất động sản, soạn thảo các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng hay cho thuê bất động sản, hỗ trợ công chứng các hợp đồng liên quan đến việc mua bán hay cho thuê bất động sản tại phòng công chứng, làm chứng việc thanh toán các chi phí mua hoặc cho thuê bất động sản và một số các loại hợp đồng liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
tu van luat linh vuc bat dong san 3
Tư vấn của luật sư về các thủ tục mua nhà
 
Thông qua tư vấn luật lĩnh vực bất động sản của các công ty, văn phòng luật, các cá nhân doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh bất động sản có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tiết kiệm được thời gian chính là gia tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp. Nếu các bạn có thắc mắc liên quan đến lĩnh vực bất sản, vui lòng liên hệ đến số hotline của công ty luật Law dike chúng tôi theo số  0905 652 989 để được các luật sư của chúng tôi tư vấn đầy đủ và cụ thể nhất hoặc tìm hiểu thêm qua các bài viết phân tích và trả lời của chúng tôi tại mục http://vlaw.vn/tim-hieu-va-hoi-dap/.

Trân trọng!

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây