10/09/2017  |  1428
Đất đai đang là lĩnh vực có nhiều tranh chấp nhất hiện nay nhất là tranh chấp quyền sử dụng hay thừa kế. Nhu cầu tư vấn luật về lĩnh vực đất đai cũng đang tăng mạnh mà nguyên nhân chính là do các tranh chấp trong lĩnh vực đất đai ngày càng phổ biến.
 
tu van luat ve linh vuc dat dai 1

Tranh chấp đất đai đang ngày càng trở lên phổ biến
 
Đất đai là một loại tài sản đặc thù vì theo quy định của pháp luật hiện hành thì đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thống nhất quản lý. Các cá nhân hay tổ chức không sở hữu đất đai mà chỉ sở hữu quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, qua các lần sửa đổi Luật đất đai, các quy định về chuyển quyền sử dụng đất, cho thuê, thế chấp, tặng cho hay thừa kế... đều từng bước được luật hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong các giao dịch liên quan đến đất đai.
tu van luat ve linh vuc dat dai 2
Luật đất đai năm 2013
 
Hiện nay, các tranh chấp liên quan đến đất đai tăng mạnh nhất là các tranh chấp về quyền sử dụng đất hay quyền thừa kế quyền sử dụng đất. Cụ thể, ở 1 vài quận tại thành phố Hồ Chí Minh trong một thời gian dài vẫn có các tranh chấp về quyền sở hữu đất do một số cá nhân lợi dụng kẽ hở trong chuyển giao quyền sở hữu đất để làm các hợp đồng mua bán giả khiến cho chủ cũ và chủ mới của đất đều rơi vào tình trạng “ sống dở chết dở”.

Hơn nữa, để thực hiện các công việc hay thủ tục có liên quan đến lĩnh vực đất đai thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức đất đai để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Chính vì vậy, để tránh các rủi ro và tranh chấp trong lĩnh vực đất đai, các cá nhân hay tổ chức thường tìm các văn phòng luật hay công ty tư vấn luật về lĩnh vực đất đai. Tại đây, các cá nhân và tổ chức sẽ được tư vấn cụ thể về các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, nhận thừa kế đất đai hay đơn giản là thẩm định tính pháp lý của khu đất. Thông qua tư vấn, cá nhân hay tổ chức có thể đưa ra các quyết định mua bán, trao đổi phù hợp và tránh các rủi ro không đáng có như bị lừa đảo.
tu van luat ve linh vuc dat dai 3
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai cho người nước ngoài
 
Là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn luật về lĩnh vực đất đai, tư vấn luật lĩnh vực bất động sản, công ty luật Giap Law & Cộng Sự sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên chính xác nhất, giúp bạn có thể thành công cho lĩnh vực kinh doanh đất đai hay bất động sản. Các bạn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề quyền sử dụng đất hay thừa kế quyền sử dụng đất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số.
Hotline:  090.565.2989 / 0984.023.417
  

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây