14/08/2017  |  1235
Giữa thời điểm các văn bản pháp luật đã trở nên quá phức tạp và chồng chéo như hiện nay, dịch vụ tư vấn luật trở nên một cứu cánh quan trong cho các doanh nghiệp.
Từ khi bắt đầu xin đăng ký hoạt động cho đến khi xảy ra các tranh chấp về tài sản, quyền lợi,… doanh nghiệp đều cần đảm bảo được rằng mình vừa thực hiện theo đúng yêu cầu luật pháp vừa xúc tiến được quá trình nhanh chóng và có lợi cho bản thân.
 
7 dich vu tu van luat1
Dịch vụ tư vấn luật là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp hiện nay
 
Nhiều cuộc hội thảo pháp luật về kinh doanh cho thấy, tình trạng xây dựng pháp luật không có tầm nhìn xa, chỉ thấy cây mà không thấy rừng, dẫn đến pháp luật lạc hậu quá xa so với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội hay vì luật không quy định cụ thể nên phải chờ văn bản hướng dẫn thi hành vốn được ban hành chậm, thậm chí còn hướng dẫn sai luật.
Liên quan chặt chẽ đến thực trạng xây dựng pháp luật kinh doanh, việc áp dụng và thi hành luật trong lĩnh vực kinh doanh cũng chưa mang lại hiệu quả mong muốn. Ví dụ, Tòa án nhân dân tối cao không có quyền giải thích luật nhưng để xét xử được buộc phải ra công văn hướng dẫn các tòa án cấp dưới. Hay doanh nghiệp trong áp dụng pháp luật thường chú ý hơn đến các văn bản dưới luật như nghị định, thông tư liên ngành, liên bộ, công văn hướng dẫn thi hành luật và ít tìm hiểu luật, pháp lệnh, trong khi đó nếu tranh chấp xảy ra thì các Tòa án lại áp dụng luật pháp lệnh khiến cho doanh nghiệp không biết dựa vào văn bản nào để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình tốt hơn. Đây là hậu quả của tình trạng “luật đá luật”. 
 
7 dich vu tu van luat2
 
Có vô số vấn đề luật trở nên phức tạp và chồng chéo qua nhiều năm
 
Những khó khăn trên của doanh nghiệp có thể được giải quyết nhờ vai trò của dịch vụ tư vấn luật và các luật sư. Dịch vụ tư vấn luật cung cấp thông tin pháp luật, giải thích pháp luật cho doanh nghiệp và định hướng hành vi của doanh nghiệp trong những điều kiện, hoàn cảnh pháp luật đã dự liệu trước. Đây là khả năng của luật sư nhìn thấy sự khác biệt giữa pháp luật với đời sống kinh tế-xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, luật sư đưa ra những lời khuyên pháp luật nhằm đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt chi phí tư vấn pháp luật, phòng ngừa những tranh chấp và những rủi ro pháp lý khác trong quá trình kinh doanh của họ. 

Dịch vụ tư vấn luật có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề một cách rất linh hoạt, đa dạng. Không phải chỉ đưa ra các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề, luật sư còn tư vấn cho doanh nghiệp dựa trên các kinh nghiệm cá nhân, các sự việc tương tự đã xảy ra trước đây, trong từng trường hợp cụ thể thường vấn đề sẽ được xử lý như thế nào và do đó doanh nghiệp nên ứng xử ra sao. Tất cả những điều này chỉ có thể có được nhờ vào người cung cấp dịch vụ tư vấn luật chứ bản thân doanh nghiệp có tìm hiểu luật kỹ đến mấy cũng khó lòng có được.

Dịch vụ tư vấn luật Lawdike có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, luôn đưa ra cho khách hàng doanh nghiệp những lời khuyên sát đáng và phù hợp nhất. Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm dịch vụ tư vấn luật lâu dài cho công ty mình có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
 
 
 Từ khóa: dich vu tu van luat

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây