Thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai 2013

Thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai 2013  

  •   17/09/2019
Luật đất đai 2013 đã phân chia thời hạn sử dụng đất thành hai loại là thời hạn sử dụng đối với đất sử dụng ổn định lâu dài và thời hạn sử dụng đối với loại đất sử dụng có thời hạn. Cụ thể như sau:
ke toan doanh nghiep

Doanh nghiệp có bắt buộc phải có Kế toán trưởng hay không?

  •   11/09/2019
Kế toán trưởng giữ một vai trò quan trọng đặc biệt trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, giúp tổ chức, kiểm tra công tác kế toán ở đơn vị do mình phụ trách. Vậy, có phải doanh nghiệp nào cũng bắt buộc phải có kế toán trưởng hay không? Để hiểu thêm về vấn đề này, Vlaw.vn mời quý thành viên theo dõi bài viết dưới đây
nhadat(1)

Người dân có thể mua bán nhà đất thuộc diện quy hoạch

  •   26/08/2019
Theo quy định của pháp luật hiện hành thì nhà đất thuộc diện quy hoạch vẫn được chuyển nhượng nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định.v
GIẢI MÃ BÍ MẬT LY HÔN XANH

GIẢI MÃ BÍ MẬT LY HÔN XANH

  •   22/08/2019
Tình trạng ly hôn hiện nay trong xã hội ngày càng tăng, đặc biệt là các thành phố lớn. Theo thống kê của Tòa án nhân dân tối cao thì cứ có 3 cặp đôi kết hôn thì sẽ có 1 đôi ly hôn.
ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC NHẬP HỘ KHẨU HÀ NỘI MỚI NHẤT

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC NHẬP HỘ KHẨU HÀ NỘI MỚI NHẤT

  •   16/08/2019
Hà Nội với vai trò là Thủ đô của cả nước nên tập trung một lượng lớn người lao động ngoại tỉnh làm việc và sinh sống. Hầu hết người sống ổn định tại Hà Nội đều có nguyện vọng nhập hộ khẩu, nhưng không phải ai cũng biết rõ các quy định về điều kiện, thủ tục liên quan.
Ho kinh doanh

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỘ CÁ THỂ MỚI NHẤT

  •   02/08/2019
Theo Điều 66 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP định nghĩa về hộ kinh doanh như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”.
Miễn thuế TNDN trong 2 năm đối với một số DN nhỏ, siêu nhỏ

Miễn thuế TNDN trong 2 năm đối với một số DN nhỏ, siêu nhỏ

  •   26/07/2019
Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập tại Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách thuế TNDN nhằm hỗ trợ, phát triển DN nhỏ và siêu nhỏ đang được Bộ Tài chính dự thảo và lấy ý kiến đóng góp.
ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN?

ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN?

  •   12/07/2019
Người lao động tham gia BHXH, khi sinh con, nhận nuôi con dưới 6 tháng, mang thai hộ… sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật. Nhưng để được hưởng chế độ thai sản thì người lao động cần đáp ứng được những điều kiện như sau:
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao nội dung Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2019 và yêu cầu tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng dữ liệu.

Lần đầu công bố Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam

  •   12/07/2019
Sách trắng, cung cấp thông tin toàn cảnh về thực trạng doanh nghiệp, sẽ được công bố thường niên vào quý I hằng năm.
tai san chung

Bán đất có chung quyền sử dụng với nhiều người thì giải quyết thế nào?

  •   08/07/2019
Xin chào, tôi có sử dụng chung quyền sử dụng đất với 5 người nữa, 5 thành viên thống nhất bán, còn 1 thành viên không nhất trí thì xử lý thế nào ạ? Xin tư vấn giúp tôi.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây