Tư vấn pháp luật thường xuyên

Tư vấn pháp luật thường xuyên

Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép con uy tín tại địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng làm việc, thâm niêm trong nghề cao, cơ hội cọ sát với công việc nhiều chúng tôi đã làm hài lòng đại đa số khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn luật của Giap Law & Cộng sự và họ đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.
 
tu van giay phep con


Trong phạm vi bài viết này Giap Law & Cộng sự sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin tổng hợp liên quan về giấy phép con.
Giấy phép còn có tên gọi khác là Giấy phép con hay Giấy phép điều kiện là một công cụ hành chính của Chính phủ nhằm mục đích quản lý một hoạt động kinh doanh hay dân sự nào đó của tổ chức, cá nhân trong xã hội. Hoạt động kinh doanh hay dân sự đó chỉ được coi là hợp pháp nếu có sự chấp thuận hay phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền thể hiện thông qua hình thức văn bản như Giấy phép, Giấy chứng nhận, Xác nhận,...

Khi có ý định bước vào con đường kinh doanh, ngoài việc tìm hiểu về thị trường, nhu cầu, nguyên liệu đầu vào, nguồn nhân lực…cho sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp, nhà đầu tư còn phải nắm được những quy định quan trọng của pháp luật trước khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động. Trong đó, quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện là một lưu ý quan trọng để giúp những nhà đầu tư có thể tiến hành các thủ tục kéo theo sau đó. Những ngành nghề kinh doanh này cần được đáp ứng các điều kiện riêng biệt khác vi lý do an ninh quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội và sức khỏe cộng đồng. Do đó, thủ tục để được kinh doanh những ngành nghề này cũng có điểm khắc khe hơn so với những ngành nghề kinh doanh thông thường, tuy nhiên cũng không bị pháp luật nghiêm cấm. Bài viết sau đây đề cập tới quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Luật Đầu tư 2014, Luật doanh nghiệp 2014 và luật khác có liên quan.
​Từ đầu tháng 7/2016, việc ban hành những nghị định mới đã xóa bỏ hơn 3.000 ngành, nghề cần có Giấy phép con, tiêu biểu như trong lĩnh vực tư vấn du học, góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc hội nhập của một số doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn về Giấy phép con như:
- Doanh nghiệp chưa có sự hiểu biết chính xác và đầy đủ về điều kiện để được cấp Giấy phép con và thủ tục xin cấp Giấy phép con. Do những quy định về điều kiện và thủ tục này được quy định trong những văn bản khác nhau như Luật, Nghị định, Thông tư hay Công văn hướng dẫn nên doanh nghiệp sẽ gặp trở ngại trong việc nắm bắt thông tin.
- Có những thủ tục được Luật quy định nhưng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể, dẫn đến sự chậm trễ và bối rối cho doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục này. Thêm vào đó, tình trạng thay đổi thủ tục do ban hành Luật mới là điều không thể tránh khỏi. Trong thời gian Luật mới bắt đầu có hiệu lực, doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn khi muốn xin Giấy phép con cho ngành, nghề kinh doanh của mình và phải chờ đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể từ cơ quan chức năng.
- Yêu cầu về điều kiện kinh doanh của một số ngành khá khắt khe, dẫn đến việc doanh nghiệp không thể đáp ứng hết như: yêu cầu về nhân lực, trình độ lao động, cơ sở vật chất, nguồn tài chính, năng lực quản lý…Ví dụ như ngành đưa người Việt Nam sang nước ngoài để làm việc (“xuất khẩu lao động”), doanh nghiệp cần có vốn pháp định là 05 tỷ và ký quỹ 01 tỷ cùng những quy định khác về nhân sự, trình độ của người đứng đầu…
Để được cấp Giấy phép, tổ chức hoặc cá nhân phải đáp ứng một hoặc nhiều điều kiện pháp lý nhất định và phải trải qua một trình tự - thủ tục khá mất thời gian: nộp hồ sơ - theo đuổi - giải trình - chứng minh. Mặc dù trình tự đó được luật định ngày càng rõ ràng, nhưng yếu tố tham gia thực thi trình tự lại là con người - công dân, công chức - nên tiến độ và chất lượng thực thi rất dễ bị chi phối bởi tính chủ quan, công tâm, trình độ của người tham gia.

Nhưng cũng thật tốt, tham gia vào quá trình thực thi thủ tục trên đây còn có đội ngũ các Nhà tư vấn hay Luật sư chuyên nghiệp, đóng vai trò cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý về thủ tục cho Khách hàng. Họ là những người am tường pháp luật, rành rẽ các thủ tục, có nhiều kinh nghiệm xử lý các vấn đề thủ tục, thậm chí có mối qua hệ sâu sắc với cơ quan thẩm định là những lợi thế tạo nên tính chuyên nghiệp trong nghề nghiệp của họ.
 
Ngoài tư vấn giấy phép con, Giap Law & Cộng sự còn có thế mạnh và gây được uy tín trong tư vấn luật đầu tư nước ngoài, tư vấn luật về lĩnh vực bất động sản, tư vấn đăng ký doanh nghiệp, tư vấn luật về lĩnh vực đất đai, tư vấn mua bán sát nhập doanh nghiệp. Khi bạn đọc có bất kỳ nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn luật hãy liên hệ với Giap Law & Cộng sự để cảm nhận

Túi tiền nhỏ - Lợi ích to chỉ có ở Giap Law & Cộng sự
 

CÔNG TY LUẬT TNHH GIAP LAW & CỘNG SỰ

Địa chỉ: Tòa nhà VIELAW, Số 112 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Phone: 0243.568.3898/ Fax: 0243.568.389
Hotline: 0905 652 989 - 0984 023 417
Email: giaplaw@gmail.comtuvanvielaw@gmail.com
Websitewww.vlaw.vn

 

Dịch vụ tư vấn luật ở đâu tốt nhất

Dịch vụ tư vấn luật ở đâu tốt nhất

  •   29/11/2017
Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn luật cho bạn lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn luật, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi.
Dịch vụ tư vấn luật uy tín - nơi khách hàng gửi niềm tin

Dịch vụ tư vấn luật uy tín - nơi khách hàng gửi niềm tin

  •   22/11/2017
Dịch vụ tư vấn luật hiện nay rất được phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi gặp phải các vấn đề pháp lý. Hãy đến với chúng tôi – đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật về nhiều lĩnh vực với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chi phí dịch vụ hợp lý.
7 dich vu tu van luat2

Vai trò của dịch vụ tư vấn luật đối với doanh nghiệp

  •   16/10/2017
Dịch vụ tư vấn luật ra đời tại Việt nam cuối những năm 1999, ban đầu là những đơn vị tư vấn luật do các đơn vị nước ngoài thành lập và thực hiện các tư vấn cho các nhà nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
dang ky doanh nghiep 1

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến: nên hay không nên?

  •   30/09/2017
Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp trực tiếp ra đời. Sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục.
dich vu tu van luat 3

Những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại

  •   28/09/2017
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều công ty luật đã đưa ra những dịch vụ tư vấn luật mới qua điện thoại, mail, clip... nhưng nổi bật nhất chính là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại.
Xin giấy phép con: khó hay dễ?

Xin giấy phép con: khó hay dễ?

  •   06/09/2017
Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp phải có giấy phép hay còn gọi là giấy phép con. Giấy phép con chính là văn bản pháp lý công nhân hoạt động kinh doanh hay dân sự là hợp pháp.
Tư vấn giấy phép con đầy đủ và dễ hiểu nhất tại đây

Tư vấn giấy phép con đầy đủ và dễ hiểu nhất tại đây

  •   04/08/2017
Việc thành lập doanh nghiệp và kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là về mặt pháp luật.
visa

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  •   17/01/2017
Theo qui định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực (visa).
visa vietnam

Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

  •   16/01/2017
Từ ngày 01/01/2015 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 chính thức có hiệu lực, đã có những qui định rất mới liên quan đến việc cấp các loại thị thực (hay còn gọi là visa) cho từng đối tượng người nước ngoài nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam.
Giấy phép lao động

Giấy phép lao động

  •   16/01/2017
Ngày 22/12/2016, Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 25/10/2016 về người lao động nước ngoài tại Việt Nam chính thức có hiệu lực pháp luật. Trên cơ sở các căn cứ pháp lý hiện hành, Luật Giap Law & Cộng sự tổng hợp các quy định và thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây