Tư vấn luật đầu tư nước ngoài

Tư vấn luật đầu tư nước ngoài

Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín tại địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng làm việc, thâm niêm trong nghề cao, cơ hội cọ sát với công việc nhiều chúng tôi đã làm hài lòng đại đa số khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn luật đầu tư nước ngoài của Giap Law & Cộng sự và họ đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.
 

tu van luat dau tu nuoc ngoai


Trong phạm vi bài viết này Giap Law & Cộng sự sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin tổng hợp về Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Tại kỳ họp thứ 7 của Quốc hội ngày 26/11/2014, các đại biểu đã bỏ phiếu chính thức thông qua Luật Đầu tư sửa đổi với 7 chương, 76 điều, quy định cụ thể về các hoạt động đầu tư tại Việt Nam và đầu từ Việt Nam ra nước ngoài. Nhiều điểm mới của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mới nhất 2014 ra đời đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên hành lang pháp lý mở rộng nhằm thu hút đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, đảm bảo được quyền lợi của các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư và đem lại lợi ích nhất định cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Luật Giap Law & Cộng sự xin giới thiệu một số điểm mới nổi bật của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam 2014.
Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Thứ nhất, Luật Đầu tư mới đã tách bạch rõ phạm vi điều chỉnh riêng biệt của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư
Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mới nhất 2014 đã tách nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ra khỏi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà hiện nay là giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời điều chỉnh các dự án đầu tư, còn việc thành lập doanh nghiệp sẽ theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Theo luật đầu tư mới, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ chỉ ghi nhận thông tin về dự án đầu tư.
Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mới nhất
Theo luật đầu tư năm 2014, các dự án của nhà đầu tư trong nước sẽ chỉ cần hoạt động dựa theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà không cẩn phải tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như luật cũ.

Thứ hai, quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề cấm đầu tư
Một trong những điểm mới quan trọng trong Luật đầu tư năm 2014 là quy định về ngành, nghề cấm đầu tư; kinh doanh và ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đó là:
– Luật mới quy định thống nhất ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và ngành nghề được phép đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Điều 6 và Điều 7 của Luật đầu tư; 267 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, 386 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác nhau.
– Về ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; đầu tư kinh doanh có điều kiện theo Luật đầu tư 2014 được áp dụng chung cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, Luật đầu tư năm 2014 đã rút ngắn thời gian thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Thời hạn mà nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được Luật Đầu tư 2014 rút ngắn xuống còn là 15 ngày làm việc kể từ khi cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ. Qui định này đã góp phần cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, thúc đẩy hơn nữa đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Khi các bạn cần tư vấn Luật đầu tư nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với Giap Law & Cộng sự. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ cho quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư nước ngoài.

Ngoài tư vấn đầu tư nước ngoài, Giap Law & Cộng sự còn có thế mạnh và gây được uy tín trong tư vấn giấy phép con, tư vấn luật về lĩnh vực bất động sản, tư vấn đăng ký doanh nghiệp, tư vấn luật về lĩnh vực đất đai, tư vấn mua bán sát nhập doanh nghiệp. Khi bạn đọc có bất kỳ nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn luật hãy liên hệ với Giap Law & Cộng sự để cảm nhận


Túi tiền nhỏ - Lợi ích to chỉ có ở Giap Law & Cộng sự
 

CÔNG TY LUẬT TNHH GIAP LAW & CỘNG SỰ

Địa chỉ: Tòa nhà VIELAW, Số 112 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Phone: 0243.568.3898/ Fax: 0243.568.389
Hotline: 0905 652 989 - 0984 023 417
Email: giaplaw@gmail.comtuvanvielaw@gmail.com
Websitewww.vlaw.vn

 

 

 

Hà Nội là thành phố thủ đô thu hút FDI dẫn đầu của năm 2019

FDI vào Việt Nam đạt mức cao nhất trong vòng 4 năm qua

 •   27/05/2019
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm tháng đầu năm nay đạt mức cao nhất trong 4 năm qua với 16,74 tỷ USD, một báo cáo của Cơ quan Đầu tư nước ngoài đã chỉ ra.
2 Thủ tục xin cấp đất dự án cho công ty nước ngoài và công ty trong nước có điểm gì khác nhau 2

Thủ tục xin cấp đất dự án cho công ty nước ngoài và công ty trong nước có điểm gì khác nhau?

 •   09/02/2018
Thủ tục xin cấp đất dự án cho công ty nước ngoài và công ty trong nước có điểm gì khác nhau là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây dịch vụ tư vấn luậtsẽgiải cho các bạn các vấn đề cấp đất dự án.
B3  Địa chỉ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín

Địa chỉ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín

 •   07/11/2017
Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức, cá nhân nước ngoài cần tư vấn luật đầu tư vào Việt Nam cần tư vấn thủ tục để thuận lợi cho việc kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín, cam kết nhanh chóng và hiệu quả.
B1 Tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín, chất lượng đảm bảo 1

Tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín

 •   01/11/2017
Trước nhu cầu rộng thị trường kinh doanh tại nước ngoài từ nhiều khách hàng trong nước cũng như ngoài nước, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý.
9 tu van luat dau tu nuoc ngoai uy tin2

Quy chế dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 •   25/10/2017
Tham gia đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng, nhất là sau khi Việt Nam ra nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào ngày 11 tháng 1 năm 2007.
1 tu van luat dau tu nuoc ngoai uy tin1

Vai trò quan trọng của dịch vụ tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín

 •   03/10/2017
Đầu tư nước ngoài là một khu vực ngày càng phát triển và chưa hề có dấu hiệu ngừng lại trong những năm trước mắt.
dang ky doanh nghiep 1

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến: nên hay không nên?

 •   30/09/2017
Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp trực tiếp ra đời. Sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục.
dich vu tu van luat 3

Những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại

 •   28/09/2017
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều công ty luật đã đưa ra những dịch vụ tư vấn luật mới qua điện thoại, mail, clip... nhưng nổi bật nhất chính là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây