03/09/2017  |  1254
Hiện nay, kinh tế Việt Nam phát triển mạnh, nhu cầu giao thương, hợp tác quốc tế theo đà đó cũng phát triển mạnh nhất là trong lĩnh vực đầu tư.
Nhu cầu đầu tư của những tập đoàn tại Việt Nam đã và đang trong gia đoạn phát triển cũng như nhu cầu đầu tư của các Công ty trong nước ra nước ngoài cũng tăng mạnh, để phòng tránh rủi ro buộc họ phải tìm đến các công ty tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín.

Đầu tư nước ngoài tăng mạnh
Việt Nam hiện có rất nhiều công ty đang đầu tư ra nước ngoài chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ, tài chính vào một số nước như: Campuchia, Lào, Thái Lan và một số nước châu Phi. Đồng thời cũng có nhiều quốc gia cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản. Sở dĩ các hoạt động đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh là do Việt Nam đang thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư, hợp tác quốc tế với nhiều nước và đặc biệt là do Luật đầu tư thông thoáng hơn.
tu van luat dau tu nuoc ngoai uy tin 1
Đầu tư nước ngoài vào Việt nam và đầu tư cả Việt nam ra nước ngoài đều cùng tăng mạnh
 
Theo Luật đầu tư 2014, có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã điều chỉnh hoạt động đầu tư tại Việt Nam và hoạt động đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài với nhiều điểm mới nổi bật so với Luật đầu tư 2005 góp phần mở rộng cơ hội cho nhiều nhà đầu tư có ý định đầu tư ra nước ngoài. Ví dụ cụ thể, Luật đầu tư nước ngoài năm 2014 đã đơn giản hóa hồ sơ, các trình tự, thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài với thời hạn tối đa rút ngắn chỉ còn 15 ngày. Đây là bước cải thiện rất lớn để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
tu van luat dau tu nuoc ngoai uy tin 2

Hợp tác quốc tế thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Nhu cầu tư vấn luật đầu tư nước ngoài lớn
Đầu tư nước ngoài tăng mạnh góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển nhưng cũng gây ra nhiều rủi ro cho các công ty tại Việt Nam. Để phòng tránh các rủi ro như: Lừa đảo, hợp đồng bất hợp pháp..., nhiều công ty tại Việt Nam đã tìm tới các công ty tư vấn luật đầu tư nước ngoài. Tại đây, các công ty, các nhà đầu tư có thể nhận được các dịch vụ tư vấn cụ thể về thủ tục xin  cấp giấy chứng nhận đầu tư, các lĩnh vực đầu tư được phép hoặc bị cấm... Chính vì thế, nhu cầu tư vấn luật đầu tư nước ngoài ngày càng lớn.
 
Nhu cầu tăng mạnh khiến nhiều công ty, văn phòng tư vấn luật đầu tư nước ngoài ra đời và phát triển mạnh. Tuy nhiên, để nhận được các dịch vụ tư vấn tốt nhất, các nhà đầu tư nên tìm đến các công ty tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây