08/09/2017  |  1246
Hiện nay, bất động sản đang là kênh đầu tư sinh lời mang lại lợi nhuận cao. Nhiều người đổ xô vào kinh doanh bất động sản mà bất chấp các rủi ro có thể xảy ra.

Nhưng nhiều nhà đầu tư không khéo lại lựa chọn các dịch vụ tư vấn luật lĩnh vực bất động sản như một giải pháp chống rủi ro.
tu van luat linh vuc bat dong san 1
Kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực hút nhà đầu tư
 
Thị trường bất động sản đang là miếng bánh ngon với nhiều khách hàng và giới đầu tư tại Việt Nam. Đây là ngành kinh doanh mang lại mức lợi nhuận cao và từ lâu vẫn được coi là một trong những kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh mức lợi nhuận khủng thì lĩnh vực kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: lừa đảo, phá vỡ hợp đồng, không bàn giao nhà đúng kì hạn ... gây rất nhiều thiệt hại về tiền bạc cho khách hàng nhất là giới đầu tư.

Theo chia sẻ của chị Hạnh – chủ sở hữu một số căn chung cư cho thuê tại Hà Nội: “Hiện nay, khi bắt đầu có ý định mua bất kì một căn hộ nào mình đều đến các công ty tư vấn luật lĩnh vực bất động sản để được họ tư vấn cụ thể về hợp đồng mua bán, các điều khoản phụ, mức phạt hợp đồng khi không giao nhà đúng hạn và tính pháp lý của chính dự án mà mình muốn mua. Điều này giúp mình có thể tránh được nhiều rủi ro về tiền bạc. Trước đây, do không được tư vấn kĩ lưỡng, mình bỏ vốn mua một căn hộ tại quận Hoàng Mai nhưng hiện tại nhà vẫn chưa được bàn giao và nhận sổ đỏ. Vụ làm ăn đó làm bản thân mình bị thiệt hại hàng tỷ đồng. Từ đó, trong bất kì giao dịch mua bán nhà nào mình cũng cần tham khảo ý kiến tư vấn của luật sư”.
tu van luat linh vuc bat dong san 2
Tranh chấp trong lĩnh vực bất động sản cần có sự tham gia của luật sư
 
Như vậy, những rủi ro, tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là rất khó tránh khỏi. Để có thể tránh các rủi ro, các nhà đầu tư nên tham khảo các tư vấn luật trong lĩnh vực bất động sản của các công ty hoặc luật sư uy tín. Đồng thời, trong các giao dịch cần có sự tham gia thẩm định bởi các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt trong các giao dịch bất động sản có tranh chấp thì sự có mặt của các luật sư là vô cùng cần thiết.
 
tu van luat linh vuc bat dong san 3
Các giao dịch bất động sản cần có sự tham gia của luật sư
 
Việc tham khảo tư vấn luật lĩnh vực bất động sản là rất cần thiết với các nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư thông thái. Tư vấn luật trong lĩnh vực bất động sản có thể: thẩm định giá trị pháp lý của các giao dịch liên quan đến bất động sản; tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục thuê đất, giao đất, hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản; tư vấn thủ tục thực hiện các giao dịch về đất đai, nhà ở, công trình xây dựng... Như vậy, tư vấn luật lĩnh vực bất động sản là rất quan trọng với các nhà đầu tư.

Nếu các bạn đang phân vân hay thắc mắc các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bất động sản, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 090.565.2989/ 0984.023.417.
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây