21/09/2017  |  1041
Trước khi bước vào con đường kinh doanh, ngoài việc tìm hiểu về thị trường, nhu cầu, nhân lực..., các cá nhân cần nắm rõ các thủ tục đăng kí kinh doanh trong đó quan trọng nhất là xin giấy phép con.

tu van giay phep con 1
Các ngành nghề kinh doanh đều cần giấy phép con
 
Mỗi ngành nghề kinh doanh đều phải đáp ứng các quy định, điều kiện riêng nhằm đảm bảo vấn đề an ninh quốc phòng, an toàn xã hội và sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, mỗi ngành nghề đều có giấy phép con khác nhau do các cơ quan có thẩm quyền cấp. Ví dụ như: Ngành sản xuất thực phẩm cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do sở Y tế cấp hoặc ngành Kinh doanh khách sạn cần có quyết định Công nhận hạng sao cơ sở lưu trú du lịch do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch cấp.

Những ngành nghề cần giấy phép con
Theo Luật Đầu tư 2014, Luật doanh nghiệp 2014 thì các ngành nghề cần giấy phép con gồm: Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Kinh doanh khách sạn, Dịch vụ in ấn, Kinh doanh bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, kinh doanh nhà hàng, hoạt động trung tâm ngoại ngữ(tin học), kinh doanh nhà hàng, kinh doanh thuốc thú y, sản xuất thực phẩm, dạy nghề... Mặc dù có những quy định cụ thể về các ngành nghề cần giấy phép con, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn khi xin giấy phép con. Giải pháp chủ yếu mà các doanh nghiệp lựa chọn giải quyết khó khăn này là sử dụng các dịch vụ tư vấn luật về trình tự và thủ tục cấp giấy phép con.
tu van giay phep con 2
Giấy phép con của lĩnh vực kinh doanh lữ hành quốc tế
 
Khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp khi xin cấp giấy phép con
Hiện nay có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu biết đầy đủ về điều kiện và thủ tục cấp giấp phép con. Nguyên nhân chủ yếu là do các thủ tục này được quy định tại nhiều văn bản Luật, Nghị định hay Thông tư khác nhau gây trở ngại cho những người muốn tìm hiểu thông tin. Để có thể nắm vững thông tin về các thủ tục xin cấp giấy con, các cá nhân doanh nghiệp cần các dịch vụ tư vấn giấy phép con uy tín.
tu van giay phep con 3
Thủ tục hành chính là khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp khi xin giấy phép con
 
Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu khắt khe dẫn đến nhiều doanh nghiệp không thể đáp ứng đầy đủ như: cơ sở vật chất, vốn, năng lực quản lý doanh nghiệp, lao động có trình độ chuyên môn... Cụ thể, đối với ngành xuất khẩu lao động, doanh nghiệp cần có số vốn theo quy định là 5 tỷ cùng ký quỹ 1 tỷ, ngoài ra còn có các quy định về nhân sự, trình độ người đứng đầu...

Để giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh nhất, các cá nhân doanh nghiệp nên tìm hiểu dịch vụ tư vấn giấy phép con của công ty tư vấn luật Law dike hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tự vấn cụ thể theo số 0905 652 989.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây