15/09/2017  |  1369
Thị trường chứng khoán Việt phát triển nhanh chóng kéo theo hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp tăng mạnh.
Tuy nhiên cùng với sự thay đổi trong các quy định của pháp luật, thủ tục trình tự mua bán sáp nhập doanh nghiệp đang gây khó khăn cho nhiều cá nhân và tổ chức. Chính vì lẽ đó, các công ty, dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp ra đời và phát triển mạnh.
tu van mua ban sap nhap doanh nghiep 1
Mua bán sáp nhập doanh nghiệp là gì?
 
Mua bán sáp nhập doanh nghiệp từ một thuật ngữ kinh doanh xuất phát từ thuật ngữ tiếng anh “Merger & Acquisition”. Thuật ngữ này xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu và chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển mạnh đã thúc đẩy ra đời các quy định, điều luật về mua bán sáp nhập doanh nghiệp trong đó quy định rõ các trình tự và thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp.

Thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp
Thủ tục sáp nhập công ty được pháp luật quy định rõ bao gồm các bước:
Bước 1: Chuẩn bị hợp đồng sáp nhập doanh nghiệp và Bản dự thảo Điều lệ công ty nhận sáp nhập.
Bước 2: Các thành viên hội đồng quản trị, chủ sở hữu của công ty hoặc cổ đông của công ty liên quan bỏ phiếu thông qua hợp đồng sáp nhập doanh nghiệp, dự thảo Điều lệ công ty nhận sáp nhập và tiến hành đăng ký doanh nghiệp công ty nhận sáp nhập theo quy định của pháp luật. Lưu ý là hợp đồng sáp nhập phải được gửi đến tất cả các bên liên quan, thông báo cho nhân viên và người lao động trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông qua.

tu van mua ban sap nhap doanh nghiep 2
Đăng kí doanh nghiệp để hình thành một doanh nghiệp mới trên cơ sở các công ty bị sáp nhập
 
Sau khi đăng kí doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập sẽ không còn tồn tại, công ty mới được thành lập trên cơ sở công ty bị sáp nhập sẽ được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp cũng như chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động của công ty bị sáp nhập. Để thủ tục diễn ra nhanh gọn, các cá nhân tổ chức có nhu cầu cần tham khảo tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp của các công ty luật uy tín.

Trình tự thủ tục sáp nhập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước
tu van mua ban sap nhap doanh nghiep 3
Nhu cầu mua bán sáp nhập doanh nghiệp cũng đang tăng mạnh
 
Cơ quan đăng kí kinh doanh phải tiến hành cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị sáp nhập trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng kí doanh nghiệp. Sau đó thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp cho công ty nhập sáp nhập.

Tuy nhiên mỗi vụ việc mua bán, định giá, sáp nhập công ty đều có những điểm khác biệt riêng. Để các thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và phù hợp với mỗi hoàn cảnh và điều kiện, các bạn vui lòng liên hệ với công ty luật Lawdike theo số hotline: 090.565.2989/ 0984.03.417 để được hỗ trợ.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây