17/09/2017  |  1283
Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội các tranh chấp liên quan đến bất động sản, đất đai hay tài sản cũng tăng mạnh. Nhiều người tìm đến các dịch vụ tư vấn luật để bảo vệ quyền lợi cho mình.
Tuy nhiên, khi lựa chọn các dịch vụ tư vấn luật, các khách hàng nên lưu ý 1 số vấn đề để bảo vệ cho quyền lợi của mình.

dich vu tu van luat 2
Bạn cần tự lựa chọn luật sư tư vấn cho mình

Không giống như các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn thường mua có thể đánh giá được kết quả mà bạn nhận được, dịch vụ tư vấn luật chỉ đưa ra những lời khuyên tư vấn hữu ích nhất cho bạn để tránh kết quả xấu nhất hoặc những nguy cơ có thể xảy ra để bạn phòng tránh. Khi tìm đến các dịch vụ tư vấn luật, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Thứ nhất, tự lựa chọn luật sư tư vấn luật cho mình. Khi bạn kí hợp đồng với các công ty, văn phòng cung cấp dịch vụ tư vấn luật không có nghĩa là cả công ty luật sẽ cùng giúp bạn mà họ chỉ cử ra 1 người nhất định để theo dõi và thụ lý. Tuy nhiên, luật sư được cử có thể có chuyên môn cao hay thấp còn tùy vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho mình, bạn nên tự lựa chọn luật sư tư vấn luật cho mình. Lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên kí hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn luật cho mình sau khi đã gặp gỡ luật sư tư vấn và thỏa thuận được người tư vấn cho mình.

Thứ 2, bạn cần cảnh giác trước những lời hứa hẹn cam kết về kết quả mà bạn nhận được sau khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật. Đơn giản là vì quá trình thỏa thuận, xét xử có thể xảy ra nhiều biến cố mà ngay cả vị luật sư tư vấn luật cũng không thể lường trước được. Vì vậy, bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những lời hứa hẹn.

Thứ 3: Lựa chọn luật sư có đạo đức: Khi tìm luật sư tư vấn luật, bạn thường tìm những người có trình độ chuyên môn giỏi. Điều này hoàn toàn là đúng nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thêm về đạo đức của họ. Nếu bạn gặp phải một luật sự thiếu tư cách đạo đức thì dù họ có giỏi đến đâu đi nữa thì bạn vẫn có thể rắc rối từ chính những lời tư vấn của họ. Lưu ý lớn nhất là bạn cần chọn một luật sư có đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn giỏi.
dich vu tu van luat 3
Nên lựa chọn luật sư có đạo đức
 
Trong quá trình lựa chọn các dịch vụ tư vấn luật, bạn cần lưu ý đến cả 3 vấn đề trên để có thể bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất để không rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Nếu bạn đang đọc được bài viết này và bạn đang cần tư vấn luật thì bạn đã gặp đúng nơi và hãy đặt niềm tin vào chúng tôi, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới số hotline của công ty luật Lawdike qua số điện thoại 090.565.2989/ 0984.023.417 để được trợ giúp.
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây