13/12/2017  |  2436
Đầu tư đất nền có thể giúp bạn giàu lên trong một thời gian ngắn, tuy nhiên cũng mang đến bạn không ít rủi ro. Bởi nếu thiếu kiến thức về luật đất đai bạn rất dễ sa chân vào vũng lầy thua lô. Vậy khi quyết định đầu tư đất nền bạn cần chú ý điều gì?
Hãy cùng tư vấn luật lĩnh vực bất động sản Vlaw.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Đất nền là gì?

 Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người thực hiện các hành động đào xới, san bằng… Nó giữ nguyên hiện trang hoang sơ của mình.

Những lưu ý về luật đất đai khi đầu tư đất nền 1

Kinh doanh đất nền hiện nay được chú trọng đầu tư bởi nó được đánh giá với tiềm năng lớn, sinh lời nhanh. Tuy nhiên ít ai biết rằng đầu tư vào nó khiến không ít tay chơi bất động sản tay trắng bởi thiếu kiến thức. Vì vậy, để tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình đầu tư bạn cần phải am hiểu rõ luật đất đai, mà cụ thể hiện nay là luật đất đất đai 2013, luật kinh doanh bất động sản 2014.

Đầu tư đất nền chú ý về điều gì?

Dịch vụ tư vấn luật gửi đến bạn những chú ý về luật đất đai khi đầu tư đất nền như sau:

Điều 194 luật đất đai 2013 quy định về điều khoản chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở; dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê. Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai về Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê, thì chủ đầu tư chỉ được bán đất nền dự án khi được sự cho phép của UBND cấp tỉnh, sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai.
 

Những lưu ý về luật đất đai khi đầu tư đất nền 2


Tuy nhiên trên thực tế hiện nay nhiều dự án chưa được phép phân lô, bán nền nhưng chủ đầu tư đã công khai rao bán. Điều này khiến người mua dễ dàng mắc bẫy bởi những hợp đồng mua bán đất nền đó bị vô hiệu do vi phạm những điều cấm của pháp luật.

Bên cạnh đó, khi mua bán đất nền hiện nay thường được thực hiện bằng giấy bán trao tay. Nhưng trên thực tế luật đất đai không công nhận. Nếu người bán không nắm rõ luật rất dễ mắc bẫy.

Kết luận

Những kiến thức về luật đất đai do đơn vị tư vấn luật lĩnh vực đất đai Vlaw.com cung cấp đã mang lại những thông tin bổ ích. Nếu có vấn đề gì thắc mắc khách hàng có thể liên hệ đơn vị chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm: tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn đăng ký doanh nghiệp.
 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây