04/12/2017  |  1488
Phương thức điện tử đã ra đời cung cấp đến người dân vô số những kiến thức về Luật Doanh nghiệp, giúp bạn biết cách đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít người vẫn đặt ra câu hỏi nên hay không thuê dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp khi phương thức điện tử đã ra đời?

Nắm bắt được điều này, Vlaw.com với vai trò là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp bạn giải đáp điều đó ngay dưới đây.
 
dang ky doanh nghiep

Đăng ký doanh nghiệp là gì?

Đăng ký doanh nghiệp được xem là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện bao gồm các công việc như:

- Đăng ký thành lập doanh nghiệp
- Đăng ký nội dung thay đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của nghị định.

Đăng ký doanh nghiệp khi phương thức điện tử ra đời là gì?
 

Có nên thuê dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp khi phương thức điện tử đã ra đời 2

Hiện nay, nhằm mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho chủ doanh nghiệp hay các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Bởi cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp giúp các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp, công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho các cơ quan đăng ký doanh nghiệp.
Theo đó tại Khoản 5,6 Điều 3 Luật Doanh nghiệp 2014 giải thích rằng:

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các giấy tờ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.
Vì vậy có thể xác định rằng các doanh nghiệp muốn đăng ký doanh nghiệp có thể thực hiện được qua phương thức điện tử.

Nên thuê dịch vụ tư vấn doanh nghiệp không?

Mặc dù phương thức điện tử ra đời, tuy nhiên với những người thiếu kiến thức về luật Doanh nghiệp, thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp không thoát khỏi những rắc rối. Vì vậy, bạn có thể cần đến dịch vụ tư vấn luật để nhờ sự giúp đỡ.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo trực tiếp từ những trường luật uy tín trong và ngoài nước tụ hội tại Vlaw.com sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp hoàn toàn những thắc mắc, đồng thời mang đến những kiến thức cần thiết tạo sự thuận lợi giúp các doanh nghiệp đăng ký dễ dàng. Bên cạnh đó, đơn vị chúng tôi còn thực hiện tư vấn giấy phép con. Nếu bạn có nhu cầu, đừng ngại liên hệ ngay với Vlaw.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây