01/12/2017  |  1467
Thời đại công nghiệp hóa kéo theo đó những dự án khu công nghiệp lần lượt ra đời. Bạn có ý định mở rộng xây dựng khu công nghiệp cho chính mình nhưng không biết chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp dễ hay khó.
Dịch vụ tư vấn luật Vlaw.com xin trả lời bạn qua bài viết dưới đây.

Đất canh tác là gì?

Đất canh tác hay còn gọi đất nông nghiệp, đất trồng trọt. Nó là những vùng đất phục vụ sản xuất canh tác nông nghiệp bao gồm chăn nuôi và trồng trọt. Nó được đánh giá là một trong những nguồn lực chính thiết yếu nhất phát triển nông nghiệp.
 

Chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp dễ hay khó 1

Đất dự án khu công nghiệp là gì?

Đất dự án khu công nghiệp thực chất là đất phi nông nghiệp được thực hiện để xây dựng dự án khu công nghiệp nào đó.

Chuyển đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp như thế nào?

Không ít người đã đặt ra câu hỏi rằng chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp dễ hay khó? Chuyên gia tư vấn luật lĩnh vực đất đai giải đáp rằng: Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau việc chuyển đổi đất có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp đòi hỏi người dân cần theo đúng quy định của Luật Đất đai quy định.

Chuyên gia Tư vấn luật lĩnh vực bất động sản xin trả lời bạn nội dung chuyển đổi như sau:
Căn cứ điểm d khoản 1 và khoản 2  tại Điều 57 Luật đất đai 2013 có quy định chuyển mục đích sử dụng đất như sau:

"1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:
d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;
2. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng".
 
Chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp dễ hay khó 2

Như vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án khu công nghiệp có thể thực hiện được. Nhưng nếu muốn chuyển đổi dễ dàng nhanh chóng cần tiến hành các thủ tục xin phép tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong bộ hồ sơ gồm có:

- Đơn đề nghị đăng ký biến động về quyền sử dụng đất
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kết luận

Bạn vừa được giải đáp những thắc mắc hiện đang gặp phải. Vì vậy nếu có vướng mắc gì cần được giải đáp vui lòng liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi. Vlaw không chỉ tư vấn Luật Đất đai, bên cạnh đó chúng tôi còn nhận tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín.
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây