05/12/2017  |  1068
Thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày, nhu cầu đầu tư vào đất đai kiếm lời của người dân ngày càng tăng cao. Bạn muốn đầu tư vào đất nhưng không biết hiện nay đất khu vực nào dễ chuyển đổi thành đất dự án? Hãy cùng dịch vụ tư vấn luật Vlaw.com tìm hiểu ngay dưới đây.
Chuyển đổi đất canh tác thành đất dự án
Tại Việt Nam hiện nay đất được chia thành 3 loại chính là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. Trong đó đất nông nghiệp được đánh giá là một trong những khu vực sễ chuyển đổi thành đất dự án nhất.

Đất nông nghiệp là loại đất được sử dụng vào mục đích sản xuất, nghiên cứu, thí nghiệm xoay quanh chủ đề nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Nó thường được gọi bằng cái tên đất canh tác hay đất trồng trọt.
 
Đất khu vực nào đang dễ chuyển đổi thành đất dự án nhất

Đất dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư chưa được phép tiến hành xây dựng hay có bất cứ tác động nào của con người. Nó vẫn đảm bảo trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu.

Công ty tư vấn luật lĩnh vực đất đai cho rằng: Đất dự án thường đòi hỏi có quy mô lớn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thành lập nên dự án mới. Vì vậy hiện nay để tìm loại đất dễ chuyển đổi thành đất dự án chỉ có thể chọn lựa đất canh tác. Đất này thường tập trung tại những khu vực nông thôn, cách xa thành thị.

Làm thế nào chuyển đổi từ đất canh tác sang đất dự án?

Chuyển đổi đất canh tác sang đất dự án được thực hiện như thế nào là câu hỏi được không ít người dân đặt ra. Nắm bắt được điều đó, công ty dịch vụ tư vấn luật lĩnh vực bất động sản tư vấn giúp người có nhu cầu chuyển đổi thực hiện như sau.
 

dat chuyen doi

Căn cứ vào khoản 1 điều 106 luật đất đai 2013 quy định điều kiện chuyển đổi đất được thực hiện khi đáp ứng:
 
- Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
- Đất không có tranh chấp
- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
- Trong thời hạn sử dụng đất
 
Bên cạnh đó người cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất cần thực hiện theo điều 124, 125 và 126 luật đất đai 2013.

Kết luận

Bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi đất khu vực nào dễ dàng chuyển đổi thành đất dự án nhất. Vì vậy, nếu có điều gì băn khoăn cần giải đáp có thể liên hệ ngay với Vlaw.com. Hoặc bạn có thể tìm đến chúng tôi để nhận được tư vấn luật đầu tư nước ngoài uy tín.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây