06/10/2017  |  1124
Tư vấn giấy phép con cho doanh nghiệp chuẩn bị đăng ký trên thị trường gần đây trở thành một đề tài cực kỳ hot.
Cũng không có gì lạ khi các thay đổi về pháp luật liên quan đến vấn đề này gần luôn được sửa chữa bổ sung và cập nhật nên doanh nghiệp nói chung sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu để thực hiện và rơi vào tình trạng là chẳng biết đâu mà lần.

Theo quy định của pháp luật, sau khi đăng ký ngành nghề kinh doanh tại Sở KH&ĐT thì để đi vào hoạt động kinh doanh trên thực tế, có một số ngành nghề mà doanh nghiệp cần phải xin giấy phép con.
 
2 tu van giay phep con1
Tư vấn giấy phép con ngày một cần thiết
Trong quá trình tư vấn giấy phép con thì các vấn đề liên quan mà doanh nghiệp hay gặp phải nhất có thể kể đến như sau:

Việc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, ví dụ: điều kiện về nhân sự, trình độ, bằng cấp, cơ sở vật chất, nguồn tài chính, năng lực quản lý, hay để xin được giấy phép con này thì phải có nhiều các giấy phép con khác….., mà thực tế doanh nghiệp khi tìm đến đơn vị tư vấn như chúng tôi, doanh nghiệp thực sự chưa hiểu hết về các điều kiện mà họ phải đáp ứng.

Không hiểu được đầy đủ quy trình thủ tục xin các giấy phép con: đối với doanh nghiệp cũng là khó khăn bởi ngoài luật chuyên ngành ra còn có Nghị định, Thông tư, Công văn chỉ thị hướng dẫn cụ thể. Mà nguồn để doanh nghiệp tiếp cận đến các văn bản, quy định này chưa được đầy đủ.
 
2 tu van giay phep con2
Nhiều loại giấy phép đòi hỏi quá nhiều điều kiện khác nhau
 
Chờ đợi quy trình thủ tục ra đời và thực thi quá lâu: Ví dụ: một quy trình thủ tục được thay thế quy trình thủ tục cũ thì trong khoảng thời gian chờ đợi thông tư hướng dẫn, văn bản chị đạo cụ thể thì phải mất ít nhất là 6 tháng, trong khoảng thời gian này thì doanh nghiệp bắt buộc phải tạm dừng hoạt động kinh doanh, chờ đợi đến khi có hướng dẫn chính thức mới được phép nộp hồ sơ xin cấp phép. Còn những doanh nghiệp đã được cấp phép rồi, thì một số trường hợp lại phải xin cấp phép lại vì phải đáp ứng thêm những điều kiện mới. Chính vì lẽ đó chỉ có những chuyên gia tư vấn giấy phép con thường xuyên theo dõi vấn đề mới đưa ra những hướng dẫn chính xác nhất được.

Một số ngành nghề quy định phải có giấy phép con nhưng lại không có hướng dẫn cụ thể rõ ràng, dẫn đến việc doanh nghiệp không phải biết đáp ứng điều kiện như thế nào cho đúng, hoặc lại phải chờ hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp từ phía cơ quan nhà nước.

Trên thực tế có nhiều trường hợp doanh nghiệp phải dừng hoạt đông kinh doanh, dự án do các khó khăn này ảnh hưởng đến. Chẳng hạn Theo Nghị định 94/2012/NĐ-CP ban hành ngày 12/11/2012 có quy định về việc quy hoạch số lượng Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu cho từng tuyến phố, Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu được xác định trên địa bàn tỉnh theo nguyên tắc không quá một (01) Giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu trên một trăm nghìn (100.000)­­ dân. Với tình hình thực tế do nhu cầu kinh doanh lĩnh vực này là rất lớn, nên hiện tại ở các quận, huyện ở thành phố Hà Nội đã có đủ chỉ tiêu, như vậy những người có nhu cầu kinh doanh rượu hiện đang không thể xin được giấy phép này dẫn đến nhiều tình trang kinh doanh chui.Ngoài ra để xin được giấy phép bán buôn bán buôn bán lẻ rượu thì doanh nghiệp phải có được các giấy phép liên quan đến: cam kết bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nhiều điều kiện khác nữa.
 
Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về vấn đề này, doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ tư vấn luật chuyên nghiệp từ những công ty uy tín. Công ty tư vấn luật Lawdike chúng tôi với Đội ngũ luật sư và nhân viên có uy tín sẽ giúp trả lời mọi thắc mắc bạn có và hỗ trợ để quá trình xin giấy phép con của bạn được nhanh chóng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn theo số điện thoại 0905 652 989.
Rất mong được hợp tác!
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây