30/09/2017  |  2789
Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp trực tiếp ra đời. Sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

dang ky doanh nghiep 1
Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến đang được nhiều cá nhân doanh nghiệp sử dụng
 
Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, thủ tục hành chính của Việt Nam cũng đang được tinh giản theo hướng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Thay vì chờ đợi hàng tuần, hàng tháng để làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, các cá nhân doanh nghiệp có thể tham gia dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến qua mạng, vừa nhanh an toàn mà lại đảm bảo. Tuy nhiên các cá nhân doanh nghiệp cũng có thể gặp một vài trục trặc nhỏ trong quá trình làm thủ tục. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của đăng ký doanh nghiệp trực tuyến nhé.

Ưu điểm đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Đăng ký doanh nghiệp qua mạng có thể giúp các cá nhân doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí vì họ có thể trực tiếp ngồi trước máy tính (có kết nối mạng) để thực hiện các yêu cầu về thủ tục đăng ký doanh nghiệp, theo dõi quá trình làm thủ tục và biết thời gian lấy kết quả mà không cần phải đến xếp hàng chờ đợi tại bộ phận một cửa như các phương thức đăng ký truyền thống. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, dịch vụ đăng ký trực tuyến còn giúp khắc phục tình trạng tham nhũng (các cán bộ làm thủ tục vòi vĩnh doanh nghiệp) và tình trạng đi cửa sau.
dang ly doanh nghiep 2
Giao diện cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia
 
Nhược điểm của đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Nhược điểm của đăng ký doanh nghiệp trực tuyến chính là các cá nhân tổ chức có nhu cầu đăng kí phải hiểu rõ các thủ tục đăng ký doanh nghiệp để đăng ký cho phù hợp vì việc sửa đổi bổ sung hồ sơ khi đăng ký trực tuyến là rất khó. Với hình thức đăng ký doanh nghiệp truyền thống, các cá nhân xếp hàng làm thủ tục và có hướng dẫn của cán bộ, khi sai thì được hướng dẫn cụ thể để sửa. Trong khi đó, đăng ký doanh nghiệp trực tuyến chưa có hướng dẫn cụ thể để sửa hoặc bổ sung tài liệu. Hơn nữa, dù đăng ký doanh nghiệp trực tuyến nhưng cá nhân và doanh nghiệp vẫn cần đến Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ bản cứng và nhận kết quả tại bộ phận một cửa (thay vì được nhận tại nhà hoặc công ty như một số nước khác).

dang ky doanh nghiep 3

Dù đăng ký trực tuyến nhưng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được trả tại bộ phận 1 cửa
Là một loại hình dịch vụ mới đang được phát triển và hoàn thiện do đó sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là rất hợp lý vì nó giúp các cá nhân hay doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu các bạn có thắc mắc về thủ tục đăng ký doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Giap law & cộng sự theo số hotline: 0905 652 989.
 
 Từ khóa: dich vu tu van luat

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây