26/03/2018  |  1498
Ở phần 1 và phần 2 của đội ngũ luật sư chuyên tư vấn về luật đất đai trong khu công nghiệp đã giúp bạn đọc giải đáp
- Ban quản lý các khu công nghiệp không cho phép doanh nghiệp chuyển nhượng/cho thuê lại quyền sử dụng đất là không phù hợp. – Xem lại tại đây.
- Ban quản lý các khu công nghiệp có thể yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài hoàn trả đất đang trong thời hạn thuê đất – Xem lại tại đây.
Trong phần 3 này đội ngũ chuyên gia tư vấn luật sẽ chia sẻ cùng bạn những vấn đề còn lại liên quan đến câu hỏi “Doanh nghiệp có quyền cho thuê/ chuyển nhượng đất thuê tại khu công nghiệp hay không từ chuyên gia tư vấn đất dự án”.
 
4 DN co quyen cho thue lai dat trong khu CN hay khong P3

Cụ thể:
Câu hỏi
: Thủ tục cho thuê lại và chuyển nhượng đất trong khu công nghiệp như thế nào,
Trả lời: Theo quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP, trình tự, thủ tục cho thuê lại và chuyển nhượng đất trong khu công nghiệp như sau:

– Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ thực hiện quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất (cho thuê lại, chuyển nhượng).
Trường hợp thực hiện quyền của người sử dụng đất đối với một phần thửa đất thì người sử dụng đất đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện đo đạc tách thửa đối với phần diện tích cần thực hiện quyền của người sử dụng đất trước khi nộp hồ sơ thực hiện quyền của người sử dụng đất.
+ Hồ sơ cho thuê lại quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp gồm: Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;Trích đo địa chính thửa đất.
+ Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp gồm: Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (theo mẫu); Đơn xin chấp thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính); Trường hợp chuyển nhượng tài sản gắn liền với một phần thửa đất thuê thì ngoài những giấy tờ trên, tổ chức phải nộp thêm Trích đo địa chính thửa đất do phòng đăng ký đất đai hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân đo đạc được sở tài nguyên và môi trường thẩm định (bản chính); Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng; Biên bản họp/nghị quyết của bên chuyển nhượng; Biên bảo họp/nghị quyết của bên nhận chuyển nhượng; Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bản chính).

– Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc sau đây:
+ Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định;
+ Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất;
+ Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.
 
4 DN co quyen cho thue lai dat trong khu CN hay khong P3

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, độc giả sẽ có những giải đáp thỏa đáng về vấn đề “Doanh nghiệp có quyền cho thuê/ chuyển nhượng đất thuê tại khu công nghiệp hay không”. Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc chưa hiểu thấu đáo ở chỗ nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0905.652.989. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đặc biệt là tính kỷ luật trong công việc ở mức cao chúng tôi sẽ có những tư vấn đạt hiệu quả tốt về chất lượng cùng chi phí khiến hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Rất hân hạnh được tư vấn quý khách hàng!

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây