20/02/2018  |  1084
​​​​​​​Hiện nay vấn đề về việc chuyển đổi đất dự án được tối đa bao lâu là vấn đề được nhiều doanh ngiệp quan tâm. Để các bạn có thể nắm rõ về vấn đề này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn luật về lĩnh vực đất đai và một số điều kiện, thời gian thực hiện dự án đối với đất nông nghiệp.
 Thời gian cho đất nông nghiệp chuyển đổi thành đất dự án
Tại một số công ty tư vấn luật lĩnh vực đất đai có đề cập tới vấn đề thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm.
Đất nông nghiệp chuyển đổi thành đất dự án được tối đa bao nhiêu năm

Dịch vụ tư vấn luật lĩnh vực đất đai tại vlaw

Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Đối với dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê hoặc để cho thuê mua hoặc người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Để hiểu hơn về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật lĩnh vực đất đai.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn quy định tại khoản này.'

Các quy định về thời gian chuyển đất nông nghiệp sang đất dự án
 

4 Đất nông nghiệp chuyển đổi thành đất dự án được tối đa bao nhiêu năm 2
Đất nông nghiệp chuyển đổi sang đất dự án có thời gian tối đa là 70 năm
 
Thời hạn sử dụng đất đối với tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư không thuộc khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao khi chuyển mục đích sử dụng đất được tư vấn luật về lĩnh vực đất đai tại khoản 3 Điều 126 của Luật này.

Đối với các tổ chức kinh tế sử dụng từ đất phi nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài sang đất phi nông nghiệp sử dụng có thời hạn hoặc từ đất phi nông nghiệp sử dụng có thời hạn sang đất phi nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài thì tổ chức kinh tế được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại có thể giúp ích cho các bạn trong dịch vụ tư vấn luật đất đai. Có bất kì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ vlaw.com để được tư vấn. 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây