23/02/2018  |  1533
Hiện nay các công ty nước ngoài đang muốn đầu tư vào Việt Nam gặp phải trở ngại về vấn đề đất, mặt bằng và các vấn đề liên quan đến đất. Trong bài viết dưới đây dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn về việc đất nào dễ chuyển đổi thành đất dự án.

Một số loại hình đất có thể chuyển đổi thành đất dự án

Đất rừng là một trong những loại đất có thể được chuyển đổi thành đất dự án. Thực tế cũng đã có một số nhà máy, dự án lớn được xây dựng trên những khu đất rừng khi đã có sự giúp đỡ từ các dịch vụ tư vấn luật.

Ở nước ta đồi núi chiếm ¾ diện tích chính vì vậy mà việc sử dụng đất rừng chuyển đổi thành đất dự án được nhiều doanh nghiệp quan tâm.
 
Loại hình đất nào dễ dàng chuyển đổi thành đất dự án nhất
Đất trồng lúa dễ dàng chuyển đổi thành đất dự án

Đất trồng lúa hay còn được gọi là đất nông nghiệp là loại đất được sử dụng phổ biến để chuyển thành đất dự án. Bởi loại hình đất này khá bằng phẳng, gần các khu trung tâm và dễ dàng phát triển toàn diện. Tuy nhiên, dù là loại hình nào bạn cũng nên tìm đến dịch vụ tư vấn luật để có được những nhận định đúng đắn.

Đa phần các dự án lớn, đã và đang phát triển đều được đặt trên các khu đất trồng lúa, đất nông nghiệp. Chính phủ nước ta cũng có những quy định cụ thể đối với việc chuyển đổi đất dự án cũng những điều cấm trong việc chuyển đổi đất dự án. Để được hiểu và nắm rõ nhất về dịch vụ tư vấn luật hãy liên hệ với chúng tôi để được rõ nhất.
 

Đất trồng lúa – loại đất dễ dàng chuyển đổi thành đất dự án.

Như chúng ta đã biết rừng vốn là nơi bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn, chống sa mạc hóa, hạn chế thiên tai, điều hoà khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường. Chính vì vậy mà để thực hiện một công trình, dự án kinh tế mà cần sử dụng diện tích rừng làm mặt bằng thì nhất thiết cần sủ dụng dịch vụ tư vấn luật để nắm rõ hơn các quy định phải chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác (tức không phải mục đích lâm nghiệp). Điều này khiến đất rừng khó có thể chuyển thành đấy dự án hơn đất trồng lúa.
Loại hình đất nào dễ dàng chuyển đổi thành đất dự án nhất2
Dịch vụ tư vấn luật đất đai tại vlaw. com
 
Thứ hai khi sử dụng đất trồng rừng bạn sẽ phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường do việc chuyển mục đích sử dụng rừng, phương án trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích khác để đảm bảo an toàn sinh thái tự nhiên. Đây cũng là một thách thức tốn nhiều công sức và tiền của, khiến đất trồng lúa được ưu tiên lựa chọn là hình thức dễ chuyển thành đất dự án hơn khi được các dịch vụ tư vấn luật tư vấn.

Thêm nữa đất trồng lúa vốn đã có sẵn mặt bằng, các doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian để khai thác. Đồng thời chính phhủ chúng ta cũng có một số quy định, chính sách cụ thể ưu tiên doanh nghiệp phát triển kinh tế, mở rộng dự án…

Hi vọng dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn, có bất kì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ vlaw.com để được tư vấn.
 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây