25/02/2018  |  1033
Đối với các doanh nghiệp đang có ý định đầu tư vào Việt Nam hiện nay vấn đề thời hạn tối đa để chủ đầu tư đền bù đất nông nghiệp thành đất dự án là bao lâu đang được quan tâm hàng đầu. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ tư vấn luật về lĩnh vực đất đai để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 

Thu hồi, đền bù và các vấn đề liên quan đến đất

Từ thập niên 90 của thế kỷ thứ XX đến nay, Nhà nước tiến hành thu hồi nhiều diện tích đất nông nghiệp để xây dựng các khu công nghiệp, đô thị tập trung. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tư vấn luật về lĩnh vực đất đaiđến các bạn cùng các chính sách thu hồi, đền bù đất nông nghiệp tác động lớn đến nông dân.

Nhà nước có quyền thu hồi quyền sử dụng đất nông nghiệp, đất ở của nông dân để sử dụng cho các mục đích công cộng hoặc phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Khi thu hồi đất nông nghiệp, đất ở của nông dân, Nhà nước phải đền bù cho nông dân đất mới theo diện tích và hạng đất tương đương.
6 Thời hạn tối đa để chủ đầu tư đền bù đất nông nghiệp thành đất dự án là bao lâu 2
Việc thu hồi. đền bù cho đất nông nghiệp thành đất dự án

Nếu không có đất đền bù hoặc đất đền bù ít hơn đất bị thu hồi, Nhà nước đền tiền cho nông dân theo giá đất do Nhà nước quy định tại từng thời điểm. Với quyền hạn  như vậy,dịch vụ tư vấn luật sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến chính quyền một số địa phương đã thu hồi đất nông nghiệp một cách thiếu thận trọng và ở quy mô lớn, khiến diện tích đất của nông dân nhiều vùng giảm nhanh.

Thời gian đền bù đất nông nghiệp thành đất dự án

Để mọi người hiểu rõ hơn chúng tôi sẽtư vấn luật về lĩnh vực đất đai và những quy định cụ thể đối với việc thu hồi đền bù đất nông nghiệp như sau: 

Thu hồi tư 30% đến 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì được hỗ trợ trong thời gian 06 tháng nếu không phải di chuyển chỗ ở và trong thời gian 12 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở; trường hợp phải di chuyển đến các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian hỗ trọ tối đa là 24 tháng.
6 Thời hạn tối đa để chủ đầu tư đền bù đất nông nghiệp thành đất dự án là bao lâu
Dịch vụ tư vấn luật đất đai tại vlaw.com

Đối với trường hợp thu hồi trên 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì được hỗ trợ trong thời gian 12 tháng nếu không phải di chuyển chỗ ở và trong thời gian 24 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở; trường hợp phải di chuyển đến các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian hỗ trợ tối đa là 36 tháng. Để hiểu rõ hơn về các trường hợp cụ thể bạn có thể gặp chúng tôi để được tư vấn luật về lĩnh vực đất đai.

Diện tích đất bị thu hồi sẽ được xác định theo quyết định thu hồi đất của từng địa phương.
Hi vọng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại về dịch vụ tư vấn luật có thể giúp ích cho cá bạn trong việc giả quyết các vấn đề liên quan đến đất. Cần sự giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ vlaw.Com để được tư vấn miễn phí.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây