27/04/2018  |  769
Thuê đất trong khu công nghiệp là sự lựa chọn hoặc cụm công nghiệp đang là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vì nếu được sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp đơn vị sẽ được lợi thế về mặt bằng, tính ổn định và cơ sở hạ tầng tốt
Nhưng để có được mảnh đất sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp nó sẽ không đơn giản như bạn đi một mảnh đất bên ngoài, chỉ cần sự đồng ý, thương thảo giá cả, ký kết hợp đồng của cả 2 bên là xong thủ tục. Còn để thuê đất trong khu công nghiệp để đầu tư sản xuất kinh doanh đòi hỏi phải có sự phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Nhà nước ta cũng đã cố gắng thu gọn các bước hành chính để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thủ tục để nhanh chóng ổn định đầu tư sản xuất. Và dưới đây là qui trình các bước thuê đất trong khu công nghiệp nhanh chóng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt Luật Vlaw xin chia sẻ dưới đây để bạn đọc cùng tìm hiểu sơ bộ hiểu sơ bộ:
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Điều kiện để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thuê đất trong khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp
- Nhà nước cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.
+ Đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất hàng năm;
+ Đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê hoặc trả tiền thuê đất hàng năm.
- Nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.
6 nhung khoang trong phap ly khi thue dat KCN P2 (1)

Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Hồ sơ xin thuê đất trong khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp
 - Thành phần hồ sơ gồm có:
• Đơn xin thuê đất theo mẫu;
• Bản sao giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư kèm theo bản thuyết minh dự án đầu tư;
• Đề cương tóm tắt dự án đầu tư vào cụm công nghiệp
• Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất; thẩm định điều kiện cho thuê đất đã lập khi cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc thẩm định dự án đầu tư hoặc xét duyệt dự án;
• Trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Trình tự tiến hành xin thuê đất trong khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp
Trình tự tiến hành xin thuê đất trong khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp
Bước 1. Nộp hồ sơ
Cá nhân, tổ chức có nhu cầu xin thuê đất nộp hồ sơ thẩm định gửi đến Sở Tài nguyên và môi trường nơi có đất.
Bước 2. Xem xét hồ sơ
- Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra và chỉ đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất làm trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính khu đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính;
- Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm gửi số liệu địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính;
- Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ địa chính; xác minh thực địa; trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp được thuê đất; chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tổ chức bàn giao đất trên thực địa.
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Nộp thuế và nhận kết quả
Thời gian thực hiện các công việc nêu trên không quá hai mươi 20 ngày làm việc (không kể thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính) kể từ ngày Sở Tài nguyên và Môi trường nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Tuy nhiên để cá nhân không có chuyên môn đi làm toàn bộ những qui trình trên sẽ cũng rất mất thời gian do không nhuần nhuyễn các bước thực hiện. Đây là chia sẻ rất thật từ công ty Luật Vlaw và cộng sự. Vì rất nhiều khách hàng đã tìm đến chúng tôi nhờ tư vấn sau quá trình tự đi làm.
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Thuê dịch vụ tư vấn đăng ký thuê đất khu công nghiệp bạn sẽ nhận được những thuận lợi gì?
 
4. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ
Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc sau đây:
- Tư vấn những quy định của pháp luật về việc hồ sơ, thủ tục xin thuê đất trong khu công nghiệp;
- Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin thuê đất cho khách hàng;
- Đại diện lên cơ quan chức năng để nộp hồ sơ xin thuê đất cho khách hàng;
- Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận kết quả tại cơ quan chức năng cho khách hàng.
Nếu bạn cần thêm thông tin bổ sung hãy liên hệ theo số hotline của chúng tôi: 0905.652.989 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Công ty TNHH Luật Vlaw và cộng sự.
 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây