16/10/2017  |  1667
Dịch vụ tư vấn luật ra đời tại Việt nam cuối những năm 1999, ban đầu là những đơn vị tư vấn luật do các đơn vị nước ngoài thành lập và thực hiện các tư vấn cho các nhà nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
Sau khoảng thời gian 3 năm, các đơn vị tư vấn luật do các nhà Luật sư Việt nam đầu tư được ra đời tại Việt Nam nhằm giúp các Doanh nghiệp Việt nam hoàn thành các thủ tục thành lập Doanh nghiệp cũng như tư vấn về các ngành nghề kinh doanh.Bởi lúc đó công nghệ thông tin còn chưa phát triển như bây giờ nên việc tìm hiểu các văn bản luật và dưới luật còn gặp nhiều hạn chế nên việc tìm hiểu gặp nhiều khó khăn.

Ngày nay, CNTT phát triển, các văn bản luật có thể dễ dàng tìm hiểu tên mạng nhưng các Doanh nghiệp lại gặp phải khó khăn khác là lạc vào một rừng các văn băn và họ phải mất nhiều thời gian để phân loại và tìm hiểu. Dưới đây là một số những điểm mà bạn cần biết về vai trò tư vấn của các nhà tư vấn luật tại Việt nam.

Tư vấn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp

Việc ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn luật dài kỳ cho các nhà đầu tư & doanh nghiệp có nhu cầu là bước đầu của việc pháp luật hóa hoạt động doanh nghiệp. Luật sư tư vấn phải là người vững vàng về chuyên môn và có kinh nghiệm thực tiễn đặc biệt là kinh nghiệm về kinh doanh và thương trường và phương thức giải quyết công việc, tình huống, cơ chế làm việc linh hoạt linh hoạt và chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp kiểm soát và yên tâm về việc đầu tư và kinh doanh của mình.
 
7 dich vu tu van luat
Dịch vụ tư vấn luật giúp doanh nghiệp thực hiện mọi hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn
 
Tìm kiếm đối tác, kiểm tra thông tin, xúc tiến thương mại đầu tư
Qua quá trình thực thi dịch vụ tư vấn luật, luật sư có được những mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp và có được những kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về thị trường, do đó, luật sư sẽ là những địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác kinh doanh và môi trường đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Hỗ trợ, tư vấn khởi tạo doanh nghiệp
Khi khởi nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư & doanh nghiệp mới không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc vì ”Vạn sự khởi đầu nan”. Do vậy có luật sư hỗ trợ, tư vấn là rất cần thiết và quan trọng giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp bảo toàn đồng vốn, loại trừ rủi ro pháp lý. Dịch vụ tư vấn luật dạng này bao gồm: Tư vấn lựa chọn cơ hội đầu tư, cách thức đầu tư; tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp (trường hợp tự kinh doanh), tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn về quản lý nhân sự, xây dựng các quy chế hoạt động cho doanh nghiệp, soạn thảo các biểu mẫu giấy tờ giao dịch chuẩn mực…

Tư vấn pháp luật Tài chính – Ngân hàng
Dịch vụ tư vấn luật này giúp cho nhà đầu tư & doanh nghiệp có được tình hình tài chính lành mạnh, sử dụng đồng vốn hiệu quả, hạch toán, kế toán đúng chế độ, giúp tránh được rủi ro bị phạt thuế, truy thu thuế – một rủi ro tiềm tàng khi thực hiện chế độ tự kê khai, tự nộp thuế. Mặt khác, luật sư còn giúp doanh nghiệp xây dựng phương án kinh doanh, vay vốn ngân hàng hoặc huy động vốn từ các nhà tài trợ khác.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng
Khi có sự tham gia của chuyên gia tư vấn, luật sư, những hợp đồng mà doanh nghiệp & nhà đầu tư tham gia ký kết sẽ đảm bảo được tính hợp pháp cũng như phù hợp với tập quán thương mại; chặt chẽ và đầy đủ. Đồng thời sẽ giảm thiểu ở mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra do những quy định lỏng lẻo trong hợp đồng; những cam kết, thoả thuân, bị vô hiệu do trái pháp luật…
 
7 dich vu tu van luat2
Mỗi khi ký hợp đồng cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều

Đại diện theo pháp luật

Khi doanh nghiệp và nhà đầu tư không muốn hoặc không có điều kiện để đàm phán với đối tác, làm việc với cơ quan liên quan hoặc muốn có người am hiểu về luật pháp và các quy định về kinh doanh để loại trừ rủi ro cho mình, dịch vụ tư vấn luậtcó thể đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện các công việc này và đưa ra các ý kiến tư vấn chính xác, kịp thời giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp bảo toàn vốn và lợi nhuận.

Nói tóm lại, dịch vụ tư vấn luật gần như là điều bắt buộc với các công ty vừa và lớn nếu muốn phát triển mạnh về lâu dài.

Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn từng chuyên ngành tư vấn bạn có thể dọc thêm tại mục https://vlaw.vn/dich-vu-tu-van-luat/ hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0905 652 989 để được trợ giúp kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ!
 
 Từ khóa: dich vu tu van luat

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây