23/12/2017  |  1109
Thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhanh nhất mất khoảng bao nhiêu ngày là câu hỏi được không ít khách hàng tìm lời giải đáp.
Thấu hiểu điều đó, dịch vụ tư vấn luật xin giải đáp đến bạn câu hỏi đó ngay dưới đây.

Luật doanh nghiệp 2014 có rất nhiều điểm mới. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến những quy định liên quan đến thời hạn đăng kí kinh doanh. Theo đó thủ tục đăng ký doanh nghiệp được quy định như sau:
doanh nghiep moi

Điều 27 quy định

- Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
- Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
- Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử."

Điều 31 quy định

- Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.
-
 Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).
- Đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thực hiện theo trình tự, thủ tục sau đây:
doanh nghiep moi1

a) Người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi đề nghị đăng ký thay đổi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày bản án hoặc quyết định có hiệu lực thi hành. Kèm theo đăng ký phải có bản sao bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành;
b) Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới theo nội dung bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị đăng ký. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho người đề nghị đăng ký thay đổi biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)."

Kết luận

Những kiến thức kể trên giúp bạn nhận ra được thời gian nhanh nhất hoàn thành các thủ tục để được cấp giấy đăng ký kinh doanh là 3 ngày kể từ thời gian nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian đó có thể kéo dài tùy thuộc vào những thủ tục doanh nghiệp có thể đáp ứng. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm thời gian cho mình khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp đến từ Vlaw.com để nhận được sự giúp đỡ.
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây