31/10/2017  |  1249
Việc lập nên một công ty mới không hề dễ dàng gì, quá trình đăng ký doanh nghiệpkhông khó khăn nhưng cũng phức tạp và mệt mỏi nếu bạn không nắm rõ các quy định và trình tự thủ tục để hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp.
Có hàng ngàn các thông tin khác nhau cần điền và hàng chục các loại hồ sơ liên quan cần chuẩn bị mà nếu không cẩn thận chỉ cần sai một chút thôi cũng có thể ảnh hưởng tới cả quá trình.
12 dang ky doanh nghiep1

Quá trình soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không hề dễ dàng
 
Khi tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về: Tên doanh nghiệp; Trụ sở chính; Vốn điều lệ; Người đại diện theo pháp luật; Ngành nghề đăng ký kinh doanh; Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần, Danh sách thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty TNHH MTV và Doanh nghiệp tư nhân.
- Đối với Tên doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần tuân thủ các nguyên tắc đặt tên theo quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp tránh vi phạm những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp (Điều 39). Trường hợp doanh nghiệp có đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết đặt cũng phải tuân thủ đúng theo quy định tại điều 40 luật doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý đó là doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký theo điều 42.
- Đối với Trụ sở chính: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
- Đối với Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Khi đăng ký doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin như sau: doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin về: tên; giới tính; ngày sinh; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số điện thoại, Email, Webside (nếu có)
12 dang ky doanh nghiep2

Người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật cũng rất quan trọng
 
- Đối với ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần tiến hành áp mã ngành nghề cấp bốn theo hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định số 337/2010/QD-BKHDT. Lưu ý: Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Đối với thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH MTV, doanh nghiệp tư nhân; cổ đông công ty cổ phần; thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh: họ là người sở hữu phần vốn góp, cổ phần trong doanh nghiệp là người trực tiếp ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh của công ty. Khi đăng ký doanh nghiệp mới cần cung cấp đầy đủ thông tin về: tên; giới tính; ngày sinh; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số điện thoại, Email, Webside (nếu có).

Tại Công ty tư vấn luật Giáp Law & Cộng Sự chúng tôi có các dịch vụ giúp hoàn thành hoặc kiểm tra hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để đảm bảo mọi chi tiết đều đúng theo yêu cầu pháp luật. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0905 652 989 để được phục vụ tốt nhất và hưởng những mức giá dịch vụ ưu đãi.

Trân trọng kính chào!
 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây