12/09/2017  |  632
Công ty luật TNHH Giap Law & Cộng Sự xin gửi lời chào trân trọng đến quý khách hàng.
GIAPLAW là tổ chức tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, tư vấn Dự án và chuyển nhượng, điều chỉnh Dự án đầu tư, chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê để thực hiện Dự án đầu tư, đăng ký biến động quyền sử dụng đất cho tổ chức, tư vấn điều chỉnh mục đích sử dụng đất, điều chỉnh thời hạn sử dụng đất, tư vấn điều chỉnh đơn giá thuê đất cho Doanh nghiệp thuê đất của Nhà nước để thực hiện Dự án đầu tư, tư vấn quản lý, đăng ký Doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuyên sâu tại Việt Nam.
Nhằm đáp ứng nhu cầu điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho Dự án đầu tư có sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm trên địa bàn thành phố Hà Nội cho phù hợp với năng lực tài chính của Doanh nghiệp, mục tiêu thực hiện Dự án, GIAPLAW thông báo với Quý khách hàng phương án điều chính đơn giá thuê đất thông qua phương thức Chuyển đổi mục đích sử dụng đất như sau:

1. Về mục đích sử dụng đất:
Mục đích sử dụng đất được ghi trên Quyết định cho thuê đất, hợp đồng thuê đất và Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức thuê đất.
Mục đích sử dụng đất là căn cứ để Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định loại đất và giá đất theo bảng giá đất đã được công bố và đang có hiệu lực thi hành.
Mục đích sử dụng đất còn là Mục tiêu Dự án mà tổ chức sử dụng đất đang thực hiện. Trong thực tiễn, mục đích sử dụng đất ghi trên các tài liệu pháp lý nêu trên không thống nhất và phù hợp với thực tế sử dụng đất, dự án đang triển khai của tổ chức sử dụng đất.
Vì vậy, để đảm bảo tính chính xác và làm cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền xác định giá đất, tổ chức sử dụng đất cần xác định rõ mục đích sử dụng đất và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế sản xuất xuất kinh doanh.

2. Về thủ tục điều chỉnh mục đích sử dụng đất và giá đất;
Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ với Sở TNMT Hà Nội để thực hiện các thủ tục xin điều chỉnh mục đích sử dụng đất và Sở TNMT trình UBND Thành phố ra quyết định điều chỉnh mục đích sử dụng đất; 
Bước 2: Sau khi có Quyết định của UBND thành phố, DN tiến hành thủ tục xác định lại đơn giá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Căn cứ theo Nghị định 46/2014/ND-CP và thông tư 77/2014/TT-BTC về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước quy định về việc trong một số trường hợp xác định giá đất khi mục đích sử dụng đất hỗn hợp theo thực tế sử dụng khác với mục đích ghi trên Quyết định và hợp đồng thuê đất thì cơ quan xác định giá đất xác định cho phù hợp với thực tế sử dụng đất.
Như vậy trong quá trình thực hiện thủ tục điều chỉnh mục đích sử dụng đất tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức sử dụng đất có thể liên hệ với cơ quan thuế và các cơ quan liên quan xem xét xác định lại giá đất cho phù hợp với thực tế sử dụng đất của đơn vị.

***Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH GIAP LAW & CỘNG SỰ

Trụ sở chính: Số 112 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Tell: 043.568.3898Fax: 043.568.3898 
Hotline: 090.565.29890984.023.417
Email: giaplaw@gmail.comtuvanvielaw@gmail.com
Website: www.vlaw.vn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây