04/04/2020  |  676
Sở Công Thương Hà Nội: Mong người dân tiêu thụ đỡ hải sản cho DN
Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, mặt hàng thuỷ hải sản rất nhiều, nên rất mong người dân tiêu thụ đỡ cho các doanh nghiệp như cá hồi, hàu, ngao… xuất khẩu kém, nhà hàng nghỉ nên cần hỗ trợ tiêu thụ.

Hàng hoá dồi dào, đủ cung ứng

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3.4, Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo doanh nghiệp phân phối luôn luôn đủ hàng hoá và rà soát thực hiện đơn vị đăng ký với Sở Công Thương tăng lượng dự trữ hàng hoá cho các cán bộ công chức của sở nắm bắt kịp thời các diễn biến của thị trường và các đơn vị phân phối trên địa bàn, rà soát các nguồn cung về lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố để tính toán lượng thừa thiếu, cân đối cung cầu.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3.4.
Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3.4. 

"Các mặt hàng rau quả, chúng tôi đã kết nối với Sở Công Thương các tỉnh thành phía Bắc như Hải Dương, Bắc Giang, Hoà Bình, Sơn La, nguồn cung này rất nhiều, Mặt hàng gạo, Hapro đăng ký dự trữ lên tới 500 nghìn tấn, nếu chúng ta tính số lượng dự trữ lên gấp 3 gần thì cũng chỉ sử dụng hết 300 nghìn tấn, nên rất yên tâm.

Thuỷ hải sản rất nhiều, nên rất mong người dân tiêu thụ đỡ cho các doanh nghiệp như cá hồi, hàu, ngao… xuất khẩu kém, nhà hàng nghỉ nên cần hỗ trợ tiêu thụ" - bà Lan nói.

Có hiện tượng tiểu thương tăng giá thực phẩm để trục lợi

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, đối với việc lưu thông hàng hóa, do Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nên một số tỉnh có các cách làm khác nhau và Sở cũng nhận được một số phản ánh với các doanh nghiệp khi lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh với Hà Nội và ngược lại có tình trạng bị kiểm soát xe và phải dừng lại nhiều tiếng.

Các siêu thị của Hà Nội luôn đầy ắp hàng hoá, đảm bảo đủ cung ứng cho người dân. Ảnh: Linh Chi
Các siêu thị của Hà Nội luôn đầy ắp hàng hoá, đảm bảo đủ cung ứng cho người dân. Ảnh: Linh Chi 

Sở Công thương đã báo cáo với Bộ Công Thương và UBND thành phố để đề xuất Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an đề nghị chỉ đạo các UBND các tỉnh thành, thống nhất phương thức triển khai thực hiện theo đúng Chỉ thị song, vẫn đảm bảo hàng hóa thiết yếu được lưu thông bình thường…

Về hiện tượng một số tiểu thương tự ý nâng giá thịt lợn vào ngày 2.4, Sở đã kịp thời nắm bắt tình hình. Đến sáng 3.4 đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Quản lý Thị trường phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo bán đúng giá ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá. Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng đề xuất cơ quan chức năng địa phương phối hợp kiểm soát tốt hiện tượng này để đảm bảo cung ứng hàng hóa, cũng như bình ổn giá cả trong giai đoạn dịch bệnh; tuyên truyền cho người dân, nâng cao nhận thức không mua hàng dự trữ.

Theo NGUYỄN HÀ - CƯỜNG NGÔ(Báo Lao động)

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây