09/01/2018  |  1732
Hiện nay nhu cầu về đất xây dựng khu công nghiệp ngày càng tăng lên. Các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam còn lúng túng trong việc xin đất thực hiện dự án.
Vậy quy trình xin đất sẽ như thế nào? Có khó hay không trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn luật về lĩnh vực đất đai những thắc mắc của các bạn về việc công ty nước ngoài xin đất thực hiện dự án dễ hay khó.

Một số quy định về việc xin đất thực hiện dự án tại Luật đất đai năm 2013.
Trong Luật đất đai 2013 quy định có tư vấn luật về lĩnh vực đất đai: Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư cần có các điều kiện:
Có năng lực tài chính để bảo đảm việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư.
Phải ký quỹ theo quy định của pháp luật về đầu tư. Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác.
 
3 Công ty nước ngoài xin đất thực hiện dự án dễ hay khó 1

Tư vấn luật lĩnh vực đất đai và thời gian xin đất thực hiện dự án

Dịch vụ tư vấn luật có nêu rõ các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Thẩm quyền quyết định việc cho thuê đất.

Đối với các doanh nghiệp muốn xin đất thực hiện dự án có thẻ đến các địa chỉ tư vấn luật nước ngoài uy tín để nhận đước sự giúp đỡ. Trong Điều 59 Luật đất đai 2013 quy định thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất như sau:
 
3 Công ty nước ngoài xin đất thực hiện dự án dễ hay khó 2

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:
  • Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức.
  • Giao đất đối với cơ sở tôn giáo.
Tư vấn luật về lĩnh vực đất đai đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại khoản 3 Điều 55 của Luật này.
Cho thuê đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 56 của Luật này.
Có thẩm quyền cho thuê đất đối với tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.
Bằng những chia sẻ mà chúng tôi về dịch vụ tư vấn luật có nêu rõ  đem lại hi vọng có thể giúp ích cho các bạn.
Nếu bạn cần tư vấn hoặc giúp đỡ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ vlaw.com để nhận được tư vấn miễn phí. 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây