11/01/2017  |  128
Do Việt Nam được ưu đãi khá lớn về điều kiện tự nhiên vì vậy ngành du lịch khá phát triển. Vậy làm thế nào để thành lập Công ty và đi vào hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Công ty TNNH Luật Law Dike là một Công ty tư vấn có chuyên môn cao trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành mong muốn cung cấp tới khách hàng dịch vụ thành lập Công ty du lịch. 
Công ty chỉ được hoạt động kinh doanh du lịch khi có đăng ký doanh nghiệp với ngành nghề “Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế” và giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa hoặc quốc tế.
 
Tu van thanh lap cong ty du lich

Do đó, Thủ tục thành lập Công ty du lịch được thực hiện theo các bước sau:

Giai đoạn 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng doanh nghiệp tại sở kế hoạch và đầu tư.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập Công ty du lịch gồm:
-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
-Điều lệ Công ty
-Danh sách thành viên hoặc cổ đông Công ty (nếu là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần)
-Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
-Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
-Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
-Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
-Giấy uỷ quyền cho Luật Việt An.
Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty Luật Law Dike sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, Việt An sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập Công ty tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi có được đăng kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn.
Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp
Trong vòng 01 ngày kể từ ngày Công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Law Dike sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý Công ty.
Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập Công ty du lịch:
- Về vốn điều lệ: Do điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành phải yêu cầu ký quỹ tại ngân hàng, nên khi thành lập Công ty kinh doanh lữ hành nội địa, Công ty nên thành lập với mức vốn từ 500 triêu đồng trở lên (do khi xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa phải ký quỹ 300 triệu đồng) ; khi thành lập Công ty kinh doanh lữ hành quốc tế Công ty nên thành lập với mức vốn tối thiểu là 700 triệu đồng ( do khi xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa phải ký quỹ 500 triệu đồng. Tài khoản được ký quỹ không thể được rút ra trừ khi
- Về ngành nghề: Công ty kinh doanh du lịch phải đăng ký ngành nghề “Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế”

Thủ tục cần làm sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty du lịch:
- Treo biển tại trụ sở Công ty
- Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
- Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử .
- Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
- In và đặt in hóa đơn
- Kê khai và nộp thuế môn bài
- Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.
- Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế

Giai đoạn 2: Sau khi có được Giấy chứng nhận doanh nghiệp, Công ty  tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa hoặc Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại sở du lịch và tổng cục du lịch.
Doanh nghiệp chuẩn bị hai bộ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh Lữ hành quốc tế hoặc lữ hành nội địa  nộp tại sở du lịch.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm:
– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh: “Điều hành tua du lịch: Kinh doanh lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế”;
– Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế;
– Chương trình du lịch cho khách quốc tế,
– Giấy xác nhận kinh nghiệm hoặc giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; Quyết định bổ nhiệm chức vụ cho người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế;
– 03 bản sao thẻ của 03 hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành quốc tế;
– Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp.
(số lượng chuẩn bị 02 bộ)

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa gồm
- Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa;
- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh: “Điều hành tua du lịch: Kinh doanh lữ hành nội địa”;
- Phương án kinh doanh lữ hành nội địa;
- Chương trình du lịch cho khách nội địa,
- Giấy xác nhận kinh nghiệm hoặc giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; Quyết định bổ nhiệm chức vụ cho người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế;
- 03 bản sao thẻ của 03 hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành quốc tế;
- Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp.
(số lượng chuẩn bị 02 bộ)

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ doanh nghiệp nộp hai bộ hồ sơ tại sở du lịch.
Trong thời hạn 10 ngày (mười ngày) làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết;

Trong thời hạn 10 ngày (mười ngày) làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và văn bản đề nghị của Sở Du lịch, Tổng cục Du lịch có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối cấp giấy phép thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho Sở Du lịch và doanh nghiệp biết.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây