11/02/2020  |  543
Bên cạnh thị trường căn hộ chung cư, hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ thời gian qua.
Bất động sản công nghiệp: Xu hướng đầu tư mới
Bên cạnh thị trường căn hộ chung cư, hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ thời gian qua.
 
Xây dựng nhà xưởng cho thuê đang được xem là một kênh đầu tư hiệu quả. Khái niệm về bất động sản công nghiệp không mơ hồ mà được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp…
Cung lớn hơn cầu
Theo nhận định chung, mặc dù đã phát triển nhiều khu công nghiệp nhưng thực tế khả năng đáp ứng vẫn chưa kịp theo nhu cầu hiện nay. Phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp vẫn đang trong tình trạng cung không đủ cầu. Tình trạng này khiến các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương và các tỉnh lân cận khác bị vắt kiệt với hiệu suất sử dụng trên 90%. Ngoại trừ các khu mới thành lập hoặc đang mở rộng quy mô, còn lại đều có hệ số sử dụng đất từ 60 đến 100%.  Do đó, việc đầu tư vào các dự án khu sản xuất, nhà xưởng cho thuê đang trở thành một xu hướng đầu tư hiệu quả.
Việc đầu tư sẵn các dự án nhà xưởng cho thuê có ưu thế là tạo điều kiện thuận lợi cũng như hiệu quả cao cho các nhà đầu tư thứ cấp trong việc triển khai các dự án mà không mất quá nhiều thời gian, tài chính.
Cần cẩn trọng
Việc phát triển các khu sản xuất hay nhà xưởng cho thuê không tập trung dễ phá vỡ quy hoạch và gây tác động xấu đến môi trường.
Theo dự báo từ phía các chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới, bởi Việt Nam hiện đang là địa điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu các doanh nghiệp có ý định đầu tư thì nên coi đây là thị trường để đầu tư mang tính chiến lược.

CÔNG TY LUẬT TNHH GIAP LAW & CỘNG SỰ
Trụ sở chính: Tòa nhà VIELAW, Số 112 Đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Tell: 0243.568.3898Fax: 0243.568.3898 
Hotline: 090.565.29890984.023.417
Email: giaplaw@gmail.comtuvanvielaw@gmail.com
Website: www.vlaw.vn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây