10/12/2018  |  1052
Việc tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp theo luật pháp là yêu cầu quan trọng trong thời thời buổi kinh tế hợp tác hiện nay. Quy trình mua bán, sáp nhập doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật không quá phức tạp nếu như bạn là người nắm rõ luật và có người định hướng, chỉ đường đúng đắn.

1. Những khó khăn không tranh khỏi về thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động đều được đăng ký kinh doanh và hoạt động theo luật của từng lĩnh vực. Việc mua bán sáp nhập doanh nghiệp tưởng chừng là việc đơn giản nhưng khi nhắc đến thủ tục pháp lý thì lại khá phức tạp vì đôi khi, các doanh nghiệp có tôn chỉ hoạt động không giống nhau hoặc lĩnh vực hoạt động có điểm tương đồng không nhiều. Bạn cần tới dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp chính bởi dính dáng tới những thủ tục pháp lý phức tạp này.
Bên cạnh đó, việc mua bán sáp nhập doanh nghiệp sẽ không hề đơn giản nếu như bạn không tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp hay lĩnh vực mình mua bán cũng như quy định hoạt động của ngành nghề mà mình đang muốn sáp nhập thêm. Cộng với đó là tình hình kinh doanh, tài chính của doanh nghiệp đang muốn mua và sáp nhập vào. Nếu không cẩn trọng ở bước này, rất có thể công ty sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.
Những vấn đề liên quan đến thủ tục chuyển đổi tài sản, sử dụng lao động cũng sẽ là một khó khăn và thách thức đối với những doanh nghiệp lớn muốn thâu tóm doanh nghiệp nhỏ hay việc hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau. Chính vì thế,tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp lúc này là một yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của bước nhảy vọt mang tính chiến lược này của các doanh nghiệp.
 

Hình 1: Chọn tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tránh gặp phải những khó khăn về thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan khác

2. Chọn đơn vị uy tín giúp tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Trong lĩnh vực tư vấn luật tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự - đơn vị hàng đầu với các Luật sư, PGS, tiến sĩ luật, chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam về lĩnh vực tư vấn pháp lý kinh doanh thương mại và đầu tư. Đây sẽ là đơn vị uy tín bạn có thể nhờ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp với thủ tục chuẩn và đơn giản nhất, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.
Chỉ cần khách hàng đưa ra yêu cầu thì mọi vấn đề sẽ được đội ngũ luật sư nghiên cứu tìm hiểu và đưa ra giải đáp nhanh chóng trọn vẹn nhất. Giap Law và Cộng sự sẽ đóng vai trò như bên thứ 3, có trách nhiệm tư vấn, định hướng, hướng dẫn các thủ tục giấy tờ cần thiết và đồng thời là bên đứng ra điều phối hoạt động giữa các doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc hoàn tất các thủ tục đúng yêu cầu để mua bán sáp nhập doanh nghiệp theo quy định chung.
Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành luật và chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp của công ty đảm bảo chính xác, nhanh gọn, hiệu quả. Là cầu nối giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn tiến tới thành công.
 

Hình 2: Chọn đơn vị uy tín tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan một cách nhanh chóng và hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí

3. Quy trình tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại GiapLaw

Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại GiapLaw sẽ được các luật sư đầu ngành hỗ trợ giải quyết giao dịch một cách hoàn hảo. Bởi đây là một mảng khá phức tạp trong luật kinh doanh, luật doanh nghiệp Việt Nam. Bước hoạt động này mang tính chất lịch sử của mỗi doanh nghiệp nên cần phải đảm bảo mỗi bước đi đều phải thận trọng từng chi tiết.
Quy trình tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại GiapLaw thông thường sẽ được thực hiện  như sau:

+ Bước 1: Xác minh tình hình pháp lý và nợ công của doanh nghiệp

Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp (gọi tắt là M&A). Sau đó, tiến hành làm báo cáo thẩm tra pháp lý (Due Diligent) nhằm kiểm tra tình trạng pháp lý của doanh nghiệp về thuế, công nợ, lao động, tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra các khuyến nghị cho bên mua và bên bán xem có nên đi vào giao dịch hay không? Hay nói cách đơn giản hơn, đầy bước thẩm tra, xác minh về tình hình pháp lý và tình hình nợ công của doanh nghiệp đang có nhu cầu bán đi hay sáp nhập vào doanh nghiệp khác.

+ Bước 2: Đánh giá tình hình tài chính doanh nghiệp

Đây là bước tiếp theo vô cùng quan trọng trong khâu tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp. Đơn vị trực tiếp thu mua sẽ không thể tự  mình đánh giá được tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp mình muốn thâu tóm. Vì vậy, rất cần bên thứ 3 là đơn vị tư vấn luật thực hiện điều này.  Đánh giá tình hình tài chính giúp việc mua bán sáp nhập doanh nghiệp không gặp phải những sai lầm đáng tiếc.

+ Bước 3: Tư vấn hợp đồng mua bán

Sau khi đã đánh chuẩn xác về mặt pháp lý cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp, công ty tư vấn luật sẽ giúp khách hàng tư vấn xây dựng, thương lượng, soạn thảo và giám sát thực hiện hợp đồng M&A. Tư vấn phương án sử dụng lao động hậu M&A. Đồng thời, cử luật sư tham gia đàm phán thương vụ M&A giữa các bên.

+ Bước 4: Hoàn tất thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì mới tiến hành tư vấn về thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp bị sáp nhập thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp nhận sáp nhập.
Mọi bước tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp đều được GiapLaw thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo chính xác và chuẩn từng bước đi. Đây là yêu cầu cần thiết để giúp doanh nghiệp có một thương vụ làm ăn thành công.
Để nhận dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp của GiapLaw khi có nhu cầu, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Tòa nhà VIELAW, Số 112 Đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội; hoặc liên hệ hotline 090.565.2989/ 0984.023.417 để nhận tư vấn về mọi quy trình, thủ tục một cách chi tiết nhất.
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây