17/01/2017  |  1367
Bạn đang tìm hiểu thủ tục chuyển đổi Công ty trách nhiệm (TNHH) sang Công ty cổ phần (CTCP)

Thủ tục bao gồm:
Hồ sơ đăng ký kinh doanh:
Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
Dự thảo điều lệ Công ty
Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

+ Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
+ Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với Công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với Công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
Đăng ký lại quyền sở hữu tài sản: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải làm thủ tục đăng ký lại quyền sở hữu tài sản đối với tài sản được chuyển từ doanh nghiệp chuyển đổi sang Công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký. Việc đăng ký lại quyền sở hữu tài sản không phải chịu lệ phí trước bạ.

ngoài việc phải thực hiện các thủ tục được qui định tại Điều 15 Nghị định số 88/2006 NĐ-CP, các bạn phải có những giấy tờ liên quan được qui định tại khoản 5 Điều 17 của Nghị định này:

Quyết định chuyển đổi theo quy định tại Điều 154 của Luật Doanh nghiệp;
Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty cổ phần về việc chuyển đổi Công ty và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty.

+ Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu Công ty nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại luật doanh nghiệp năm 2005.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây