06/09/2017  |  916
Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp phải có giấy phép hay còn gọi là giấy phép con. Giấy phép con chính là văn bản pháp lý công nhân hoạt động kinh doanh hay dân sự là hợp pháp.

Hiện nay, thủ tục xin cấp giấy phép con đã được đơn giản khá nhiều tuy nhiên các cá nhân hay doanh nghiệp vẫn cần các dịch vụ tư vấn giấy phép con để có thể hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Giấy phép con là gì?

tu van giay phep con 1
Giấy phép con là gì?
 
Giấy phép con là một công cụ hành chính của chính phục nhằm thực hiện quản lý các hoạt động kinh doanh hay dân sự của các cá nhân, tổ chức trong xã hội. Các hoạt động kinh doanh hay dân sự chỉ được công nhận là hợp pháp khi được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay phê duyệt thông qua hình thức văn bản là giấy phép con, giấy chứng nhận... Vì vậy, xin giấy phép con là vấn đề rất quan trọng để hợp thức hóa hoạt động kinh doanh.

Một số ngành nghề cần có giấy phép con như: kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế, kinh doanh khách sạn, dịch vụ in ấn, kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, sàn giao dịch bất động sản, sản xuất thực phẩm, kinh doanh nhà hàng và quán cafe, hoạt động trung tâm ngoại ngữ, kinh doanh thuốc thú y, trường mầm non, kinh doanh phòng khám đa khoa... Cụ thể, ngành kinh doanh khách sạn cần Quyết định Công nhận hạng sao cơ sở lưu trú du lịch của Sở văn hóa thể thao và du lịch, ngành dịch vụ in ấn cần Giấy phép hoạt động ngành in do Cục xuất bản – Sở Thông tin và truyền thông cấp...
tu van giay phep con 2

Giấy phép con cho lĩnh vực kinh doanh lữ hành quốc tế

Thủ tục xin cấp giấy phép con
Để được cấp giấy phép con, cá nhân hay tổ chức cần phải đáp ứng các điều kiện pháp lý nhất định và trải qua trình tự thủ tục khá mất thời gian gồm: nộp hồ sơ – theo đuổi – giải trình và chứng minh. Hiện nay, trình tục các thủ tục ngày càng rõ ràng tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan chi phối như con người, trình độ của người tham gia ( công dân và công chức) nên nhiều cá nhân và tổ chức vẫn gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục trên.
tu van giay phep con 3
Thủ tục xin cấp giấy phép con gây khó khăn cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp
 
Chính vì vậy, các công ty, văn phòng tư vấn giấy phép con ra đời góp phần giúp các công ty giải quyết các vấn đề trong quá trình hoàn thành các thủ tục xin giấy phép con. Hầu hết các công ty tư vấn giấy phép con đều có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về luật pháp, trình tự xin cấp phép các loại giấy tờ. Với sự giúp đỡ của các công ty tư vấn giấy phép con, thủ tục xin giấy phép con ngày càng trở nên dễ dàng.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn giấy phép con, vui lòng liên hệ với công ty luật Lawdike theo số hotline: 090.565.2989/ 0984.023.417. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây