30/08/2017  |  1229
Giap Law & Cộng sự là tổ chức tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, tư vấn Dự án và chuyển nhượng Dự án đầu tư, đăng ký biến động quyền sử dụng đất cho tổ chức, tư vấn quản lý, đăng ký Doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuyên sâu tại Việt Nam.
Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng Sự xin gửi lời chào trân trọng đến quý khách hàng!

Giap Law & Cộng Sự là tổ chức tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, tư vấn Dự án và chuyển nhượng Dự án đầu tư, đăng ký biến động quyền sử dụng đất cho tổ chức, tư vấn quản lý, đăng ký Doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuyên sâu tại Việt Nam.

Để hỗ trợ các Nhà đầu tư trong việc hoàn thiện Hồ sơ Dự án, hồ sơ đất đai cũng như các hoạt động mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Giap Law & Cộng sự luôn đồng hành và hỗ trợ các Doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký biến động quyền sử dụng đất từ Hộ gia đình, cá nhân được UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thuê đất nay chuyển sang Doanh nghiệp để thực hiện Dự án một cách nhanh chóng và thuận tiện (theo chủ trương tại văn bản số 4248/UBND-TNMT ngày 02/6/2011 và văn bản số 9269/UBND-TNMT ngày 28/10/2011). Giap Law & Cộng Sự cung cấp gói dịch vụ Tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký Biến động quyền sử dụng đất thuê từ Hộ gia đình, cá nhân sang Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 20/06/2014 UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 25/2014/QĐ-UBND thay thế Quyết định 18/2010/QĐ-UBND ngày 10/5/2010  về việc ...đăng ký biến động về sử dụng đất , sở hữu tài sản  gắn liền với đất cho các tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại Điều 12 Quyết định 25/2014 quy định về việc chuyển đổi người sử dụng đất từ Hộ gia đình sang Doanh nghiệp thay thế cho hướng dẫn 692 của Sở TN và Môi trường Hà Nội như sau:

"Điều 12. Công nhận quyền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận đối với trường hợp tổ chức sử dụng đất có nguồn gốc là đất do UBND cấp huyện cho hộ gia đình, cá nhân thuê đất, giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp.
1. Đất do hộ gia đình, cá nhân được UBND cấp huyện giao đất, cho thuê đất để sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp thực hiện việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để thành lập doanh nghiệp hoặc chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác để tiếp tục sử dụng đất được giao, được thuê thực hiện dự án theo quy định của pháp luật thì được cấp Giấy chứng nhận.
Việc thành lập doanh nghiệp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất thành lập doanh nghiệp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện theo quy định của pháp luật đất đai và Luật Doanh nghiệp năm 2005.

2. Tổ chức kinh tế liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để nộp hồ sơ (01 bộ), gồm:
a) Đơn đề nghị giao đất hoặc thuê đất và đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (theo mẫu) của tổ chức sử dụng đất (bản chính);
b) Các loại giấy tờ đã thực hiện tại khoản 1 điều này (bản sao công chứng hoặc chứng thực);
c) Trích lục bản đồ địa chính thửa đất (đối với nơi có bản đồ địa chính) do Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội lập hoặc trích đo bản đồ địa chính thửa đất (đối với nơi chưa có bản đồ địa chính) do đơn vị có tư cách pháp nhân về đo đạc bản đồ lập được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định (bản chính);
d) Giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, quá trình, sử dụng đất, gồm: quyết định cho thuê đất, biên bản bàn giao mốc giới, quyết định phê duyệt giá thuê đất, hợp đồng thuê đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ khác có liên quan do UBND cấp huyện cấp (bản chính); Giấy tờ chứng minh hoàn thành nghĩa vụ tài chính tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin chuyển đổi người sử dụng đất (bản sao công chứng hoặc chứng thực);
đ) Thông tin quy hoạch kiến trúc đối với khu đất do Sở Quy hoạch - Kiến trúc cung cấp; Bản vẽ xác định chỉ giới đường đỏ (đối với khu vực đã có quy hoạch xây dựng được phê duyệt) hoặc văn bản cung cấp thông tin về chỉ giới đường đỏ (đối với khu vực chưa có quy hoạch xây dựng được phê duyệt) do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cấp.
Trường hợp khu đất nằm trong cụm công nghiệp thì không phải lấy thông tin về quy hoạch kiến trúc và chỉ giới đường đỏ;
e) Giấy chứng nhận đăng ký Bản cam kết bảo vệ môi trường do UBND cấp huyện cấp đất (bản sao công chứng hoặc chứng thực);
f) Hồ sơ dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân lập trước đây đã được cấp cóthẩm quyền phê duyệt, như: báo cáo thuyết minh dự án, quyết định phê duyệt dự án, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, các giấy tờ khác có liên quan (bản sao của tổ chức).
g) Phương án sử dụng đất của tổ chức (trong đó có nội dung cam kết tiếp tục thực hiện dự án đã được phê duyệt, sử dụng đất đúng mục đích, chấp hành đúng các quy định của pháp luật đất đai, nộp nghĩa vụ tài chính đầy đủ, đúng hạn - bản chính).
h) Văn bản của UBND cấp huyện nơi có đất đề nghị UBND Thành phố cho phép tổ chức được tiếp tục sử dụng đất để thực hiện dự án.

3. Trình tự giải quyết:
a) Trong thời hạn không quá hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, thẩm tra hồ sơ; trường hợp hồ sơ đủ điều kiện thì lập Tờ trình đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho phép tổ chức kinh tế tiếp tục sử dụng đất bằng hình thức giao đất hoặc cho thuê đất với thời gian sử dụng đất còn lại của thời hạn sử dụng đất đã được xác định; trường hợp phải bổ sung thì ra thông báo trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
b) Sau khi tổ chức sử dụng đất thực hiện các quy định theo Quyết định, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo và cung cấp thông tin địa chính gửi cơ quan Thuế thu nghĩa vụ tài chính; ký Giấy chứng nhận và thông báo cho tổ chức sử dụng đất biết trong cùng 1 ngày. Thời gian giải quyết không quá hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;
c) Sau khi tổ chức sử dụng đất thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường trao Giấy chứng nhận cho người được cấp; thời hạn giải quyết (01) một ngày làm việc kể từ ngày người được cấp Giấy chứng nhận nộp đủ văn bản hoặc chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có)."
Như vậy, tại quyết định này các Hộ gia đình, cá nhân thuê đất trong các điểm công nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục xin thông tin quy hoạch kiến trúc và chỉ giới đường đỏ trước khi nộp hồ sơ xin chuyển đổi người sử dụng đất từ hộ gia đình, cá nhân sang Doanh nghiệp để thực hiện Dự án đầu tư.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ, quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH GIAP LAW & CỘNG SỰ

Trụ sở chính: Số 112 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Tell: 043.568.3898Fax: 043.568.3898 
Hotline: 090.565.29890984.023.417
Email: giaplaw@gmail.comtuvanvielaw@gmail.com
Website: www.vlaw.vn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây