05/12/2018  |  1048
Với những doanh nghiệp mới thành lập hay đã và đang hoạt động lâu năm thì một phần không thể thiếu trong hoạt động của công ty là chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp. Bất kể hoạt động gì trên thị trường Việt Nam hay trên thế giới đều nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước và pháp luật. Nếu không có dịch vụ tư vấn luật tốt thì con đường phát triển của doanh nghiệp sẽ không thể thuận lợi.

1. Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp?

Nước ta có Luật doanh nghiệp Việt Nam – đây là bộ luật liên quan trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị hoạt động kinh doanh nói chung. Cùng với đó, mỗi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh lại có những quy định riêng về luật pháp mà người điều hành chắc chắn không thể nắm rõ hết được.
Thông thường, tại các công ty nhỏ hay doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì đều cần tới bên thứ 3 cung cấp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp. Bên thứ 3 này nhận trách nhiệm tư vấn luật trực tiếp hoặc gián tiếp cho công ty bằng nhiều hình thức. Dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp doanh nghiệp trước hết đóng vai trò là người “mở đường” một cách minh bạch, đúng đắn, đúng pháp luật cho mọi hoạt động của doanh nghiệp đi đúng hướng, không vi phạm những điều cấm của luật. Điều này cần thiết ngay từ khi bắt đầu thành lập công ty. Bởi khi hoạt động đúng tôn chỉ, pháp luật và chính sách của Đảng và nhà nước thì doanh nghiệp mới có thể hoạt động ở lĩnh vực mình chọn một cách thuận lợi nhất.
Bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của công ty sẽ luôn luôn gặp phải những vấn đề cần đến dịch vụ tư vấn luật giải đáp và định hướng đúng luật. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn, hoạt động đúng pháp luật, tránh gặp phải những rắc rối do không biết mà vi phạm luật pháp gây ra. Riêng luật pháp là điều mà bất cứ ai cũng phải tuân theo. Càng những doanh nghiệp lớn, hoạt động đa lĩnh vực lại càng cần phải tuân thủ đúng pháp luật mới mong công ty hoạt động thuận buồm xuôi gió, không gặp phải những sự việc đáng tiếc do thiếu hiểu biết về luật pháp.
 

Hình 1: Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp là một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của mỗi công ty từ quy mô nhỏ đến tập đoàn lớn.

2. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật

- Chi phí rẻ

So với việc thuê một đội ngũ luật sư riêng thì việc chọn dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp của một đơn vị chuyên cung dịch vụ tư vấn luật sẽ được lợi hơn  nhiều về mặt kinh phí. Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng dịch vụ vào những lúc cần thiết, trả tiền xứng đáng cho dịch vụ mình nhận nên không quá tốn kém nhiều chi phí. Trong khi đó, hầu hết các dịch vụ tư vấn luật của những đơn vị uy tín hiện nay đều có mức chi phí phải chăng, phù hợp với dịch vụ mà họ cung cấp.

- Tư vấn luật toàn diện

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp của một công ty thì bạn không chỉ có thể đòi hỏi tư vấn về luật doanh  nghiệp riêng mà còn những pháp luật liên quan đến ngành nghề kinh doanh. Đây chính là mấu chốt của mọi vấn đề. Sự cần thiết của việc áp dụng luật pháp toàn diện cho mọi hoạt động của công ty là vô cùng quan trọng.
Và khi nắm chắc các kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp các doanh nghiệp nắm rõ và thực hiện đúng các quy định của pháp luật để được Nhà nước bảo hộ và tránh các trường hợp vi phạm pháp luật, gây ra thiệt hại và rủi ro về sau.

- Giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi và đi đến thành công

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực để tư vấn, hướng dẫn từ hoạt động của các loại hình doanh nghiệp (công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên…) cho đến cách sử dụng vốn, lựa chọn cơ hội, quản lý nhân sự, đúng với pháp luật, từ đó giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn trong quá trình làm ăn của mình.
 Pháp luật với những người không am hiểu về ngành luật sẽ rất phức tạp, khó khăn, thậm chí là khá rắc rối. Nếu không nắm vững về luật thì một là doanh nghiệp sẽ vi phạm pháp luật, hai là vì e sợ luật pháp mà bỏ qua những cơ hội kinh doanh béo bở. Chính vì vậy, rất cần dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp tốt để giúp công ty các vấn đề về mặt thủ tục, phương pháp để hiểu biết thị trường, tiến hành đàm phán, làm việc với cơ quan liên quan từ đó, đưa ra những giải pháp hợp lý, chính xác nhằm đem lại kết quả và lợi nhuận cao.
 

Hình 2: Sử dụng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp chính là mở ra con đường thành công cho mọi hoạt động của công ty

3. Chọn đơn vị nào uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp hiện nay

Có khá nhiều đơn vị tư vấn luật hiện nay, nhưng với riêng mảng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp thì không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng tối đa yêu cầu của các công ty. Bởi hiện nay, thị trường mở cửa, các doanh nghiệp lớn mở rộng thị trường không chỉ trong nước mà còn mở ra thế giới với nhiều hoạt động ngành nghề khác nhau. Tại mỗi quốc gia lại có những quy định riêng và có luật hoạt động chung của thế giới. Với những doanh nghiệp như vậy cần tìm đến một đơn vị tư vấn luật doanh nghiệp có thể giúp họ giải đáp mọi thắc mắc vượt tầm quốc gia.
Với mục tiêu mang đến đòn bẩy thành công cho các doanh nghiệp Việt, Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Công ty sở hữu đội ngũ các Luật sư, PGS, tiến sĩ luật, chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam về lĩnh vực tư vấn pháp lý kinh doanh thương mại và đầu tư với sứ mệnh là đóng góp cho công cuộc bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa của đất nước, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật kinh doanh thương mại và hỗ trợ tối đa các vấn đề pháp lý kinh doanh thương mại cho các nhà đầu tư tại Việt Nam.
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của công ty sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quan điểm, phân tích, định hướng chính xác, tin cậy nhất cho các loại hình doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam.
Công ty nhận cung cấp dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng, tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại và tư vấn qua Email.
Để nhận dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự, bạn hãy liên hệ theo thông tin:
Công ty Luật TNHH Giap Law & Cộng sự
Địa chỉ: Tòa nhà VIELAW, Số 112 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 0243.568.3898/ Fax: 0243.568.389
Hotline: 0905 652 989 - 0984 023 417
Email: giaplaw@gmail.com/ tuvanvielaw@gmail.com
Website: www.vlaw.vn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây