19/01/2017  |  782
Công ty TNHH Law Dike giới thiệu đôi nét về Hộ kinh doanh cá thể:
1. Là một loại hình kinh doanh: Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình kinh doanh theo quy định tại Điều 49 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, theo đó: Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. 

3. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

4. Điều kiện cần và đủ để đăng ký Hộ kinh doanh:
Điều kiện cần: Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ; các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Điều kiện đủ: có trụ sở kinh doanh; vốn kinh doanh; đáp ứng điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện; có CMND hoặc hộ chiếu theo quy định./.

5. Mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký một Hộ kinh doanh - trong phạm vi cả nước./.

Như vậy có thể thấy, Hộ kinh doanh là một loại hình kinh doanh do 1 cá nhân hoặc một hộ gia đình, một nhóm người đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi thành lập để kinh doanh và không được sử dụng thường xuyên quá 10 lao động.

Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân, không có con dấu và chịu sự quản lý giám sát và chế độ thuế riêng khác với loại hình kinh doanh là Doanh nghiệp./.

CÔNG TY TNHH LAW DIKE
Địa chỉ văn phòng giao dịch: Tầng 4 số 337 đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Tell: 043.568.3898/ Fax: 043.568.3898 
Hotline: 090.565.2989/ 0984.023.417
Email: giaplaw@gmail.com/ tuvanvielaw@gmail.com

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây