22/08/2017  |  1168
Luôn kiểm tra tài chính bản thân cẩn thận, tìm hiểu tư vấn luật lĩnh vực bất động sản kỹ càng hay có kế hoạch trả góp lâu dài,… là những điều bất kỳ người mua nhà trả góp nào cũng nên đảm bảo mình đã tính đến và ghi nhớ trong lòng.
 
11 tu van luat linh vuc bat dong san1
Khi mua nhà trả góp có rất nhiều điểm cần lưu ý
 
Xác định khả năng tài chính cá nhân
Khả năng tài chính sẽ bao gồm tiền tiết kiệm tự có, hỗ trợ từ người thân và thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Song song với đó, nhà đầu tư, người mua nhà và gia đình cần gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ để đảm bảo dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay. Khi có ý định vay tiền để mua nhà, cũng đừng vì sự hào nhoáng mà vay một số tiền lớn mua một căn nhà quá rộng. Cần cân nhắc sự phù hợp về thành viên, về mục đích sử dụng cho cả gia đình để lựa chọn căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Tránh lãng phí không cần thiết.

Xác định khả năng vay vốn
Trước tiên, cần lưu ý về chọn mốc thời gian vay ngân hàng. Lãi suất vay trên 5 năm đều như nhau. Vì thế bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Lưu ý các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi vay mua nhà, có đến 80% khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu, nên thường bị phạt trả trước. Khoản này người vay mua nhà ít để ý và phạt khá nặng từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Một khi ngân hàng chào lãi suất thấp họ thường đi kèm mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu.

Tìm hiểu tư vấn luật lĩnh vực bất động sản
Trước khi đặt bút kí quyết định trong hợp đồng mua nhà, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các thông tin từ đầu đến cuối bản hợp đồng. Về tổng giá trị của căn nhà, thời gian thanh toán cụ thể để tránh việc phát sinh những khoản phí vô hình và thời gian phải trả tiền nằm trong tầm kiểm soát tài chính của bạn. Bạn cũng có thể chủ động đề xuất yêu cầu chỉnh sửa bổ sung một số thông tin mà bạn cho là chưa phù hợp với quyền lợi của người mua. Có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí chung như phí quản lý chung cư, phí sửa sang và mua sắm nội thất. Nên tham khảo ý kiến tư vấn luật lĩnh vực bất động sản từ các luật sư và trung tâm luật uy tín như Lawdikeđể được xem xét tính xác thực và tuân thủ luật pháp của những thông tin ghi trong hợp đồng.
 
11 tu van luat linh vuc bat dong san2
Xin tư vấn luật lĩnh vực bất động sản trước khi đặt bút ký hợp đồng
 
Đánh giá năng lực chủ đầu tư
Đây là một yếu tố khá quan trọng trong  lưu ý khi mua nhà trả góp đến chất lượng khi bạn quyết định mua nhà trả góp. Đã có rất nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ các chủ đầu tư khi mua nhà trả góp dẫn đến tình trạng chất lượng nhà kém, chậm tiến độ hoàn thiện, tiền nhà đội lên gấp bội lần… Vì vậy việc tìm một chủ đầu tư có uy tín rất cần thiết. Điều này thể hiện qua kinh nghiệm trong ngành, thời gian giao nhà, chất lượng các dự án, đánh giá của các khách hàng, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp hiện tại.

Lên kế hoạch trả góp
Món nợ làm bạn mệt mỏi hơn, nhưng nó cũng là động lực giúp bạn cố gắng hơn trong công việc. Nó giúp bạn làm việc không ngừng, từ đó gặt hái những thành công ngoài mong đợi. Sau khi mua nhà bạn cùng gia đình cần lên một kế hoạch tài chính chi tiêu sinh hoạt hợp lý để có thể trả nợ đúng hạn. Tránh tình trạng để thời gian nợ quá hạn, để lãi mẹ đẻ lãi con.

Mua nhà trả góp thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình thời gian hiện tại chưa có đủ tài chính. Thế nhưng với những vấn đề phức tạp như mua nhà trả góp, việc quan sát đánh giá mọi vấn đề, lên kế hoạch tài chính tỉ mỉ chi tiết, và quan tâm đến tư vấn luật lĩnh vực bất động sản,… là điều tối quan trọng để đảm bảo mọi việc đi theo mong muốn và không có bất trắc xảy ra.
 
 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây