>> Lĩnh vực tư vấn

Quy định mới về kinh doanh vàng miếng

Ngày 23/8/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Quyết định 1623/QĐ-NHNN về việc tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm điều hành chính sách tiền tệ và cung cầu vàng miếng trên thị trường.

Theo đó, NHNN giao Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC gia công vàng miếng SJC 99,99% trên nguyên tắc NHNN quyết định hạn mức, thời điểm sản xuất, nguồn vàng nguyên liệu, khối lượng loại vàng miếng SJC được sản xuất.

Nguồn vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng SJC là vàng nguyên liệu của NHNN, vàng miếng đã được NHNN cho phép sản xuất trong từng thời kỳ, vàng miếng SJC do công ty SJC đã sản xuất, gia công có ít nhất một trong các đặc điểm: Không đủ trọng lượng, bị cắt dũa, mài mòn; Bị trầy xước; Bị đóng thêm các dấu hiệu, ký hiệu không phải của công ty SJC; Bị biến dạng. 

Bên cạnh đó, Quyết định quy định cụ thể quy trình gia công vàng miếng SJC từ từng nguồn vàng nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt là quy trình gia công lại vàng miếng SJC bị cắt dũa, mài mòn, trầy xước, biến dạng…. Quy định này đã làm giảm được nỗi lo của tổ chức, cá nhân đang giữ vàng miếng SJC móp méo không được thu mua hoặc bị ép giá.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Theo Thuvienphapluat


  • Bản quyền thuộc về
  •       
  • Địa chỉ: số 
  • Hotline:     
  • Website: www.luatsuviet.com.vn / www.vlaw.vn

Dịch vụ hỗ trợ pháp lý, thủ tục thi công mạng nhanh chóng nhất cho các tòa nhà, văn phòng, công ty mới xây dựng